Long An: Hơn 560 hecta thanh long đạt tiêu chuẩn VietGAP

Đã đăng vào 22/01/2018 lúc 16:15

Đến nay, Long An đã có hơn 560 hecta thanh long đạt tiêu chuẩn VietGAP trong đề án 2.000 hecta thanh long ứng dụng công nghệ cao. Diện tích này còn khiêm tốn nhưng đây là hướng đi tất yếu và bền vững để nâng cao chất lượng và giá trị trái thanh long tỉnh nhà.

Trồng thanh long ở Châu Thành. Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Nhờ triển khai sản xuất thanh long theo hướng VietGAP đã giúp nông dân huyện Châu Thành chủ động tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, thay đổi tập quán, tư duy trong canh tác từng bước quen dần sử dụng phân hữu cơ, hạn chế sử dụng phân hóa học và thuốc bảo vệ thật vật. Theo đó, người dân cũng đã mạnh dạn đầu tư các mô hình tưới tiết kiệm, máy bâm cành thanh long, tự ủ phân hữu cơ, bố trí thùng rác thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng góp phần cải thiện môi trường sản xuất.

Xông đèn cho thanh long. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Theo kế hoạch, năm 2018, diện tích thanh long đạt tiêu chuẩn VietGAP sẽ được nâng lên 980 hecta. Đi đôi với việc mở rộng diện tích VietGAP, Châu Thành cũng sẽ phát triển thêm 19 tổ hợp tác và 7 hợp tác xã sản xuất thanh long.

VietGAP mà xa hơn là GlobalGAP là hướng đi tất yếu, bền vững để tạo uy tín và chất lượng cho trái thanh long, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khẳng định thương hiệu thanh long Long An trên thị trường thế giới./.

Duy Huệ – Võ Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn