Long An: Khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tiếp qua sóng truyền hình

Đã đăng vào 17/09/2021 lúc 11:26

Sáng nay, ngày 17/9, tại trường THPT Thiên Hộ Duơng, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức lễ khai giảng năm học mới với hình thức trực tuyến trên sóng truyền hình. Đến dự có Nguyên Chủ tịch nước  Trương Tấn Sang; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cùng với Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh  Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Út và các đồng chí là Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương. Đặc biệt là sự hiện diện các em học sinh của các lớp tại trường THPT Thiên Hộ Dương.

Nguyên Chủ tịch nước  Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh khai tượng Thiên Hộ Dương

Trước khi bắt đầu vào buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Kiến Tường đã thực hiện nghi thức khai tượng Thiên Hộ Dương, để đánh dấu năm học đầu tiên ngôi trường THPT Thiên Hộ Dương được đưa vào hoạt động.

Buổi lễ khai giảng cũng dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những đồng bào tử vong vì đại dịch

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nên lễ khai giảng năm nay được tổ chức tại 1 địa điểm và truyền hình trực tuyến trên sóng Đài PT&TH Long An để cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh các điểm trường khác trong toàn tỉnh có thể theo dõi và hoà chung ngày lễ khai giảng đầu năm học 2021-2022. Đồng thời, buổi lễ khai giảng cũng dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những đồng bào tử vong vì đại dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục

nhân dịp khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai giảng, đánh dấu cho sự khởi đầu cho năm học đặc biệt này.

Nguyên Chủ tịch nước đã đánh trống khai giảng Trương Tấn Sang

Mặc dù, khai giảng online dù còn nhiều mới lạ nhưng nhiều trường học tại Long An đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn tỉnh, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt. Tất cả đều kiên trì thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” để bảo đảm sức khỏe, an toàn của học sinh, giáo viên là trên hết, phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Sau lễ khai giảng, các cấp THPT, giáo dục thường xuyên học trực tuyến từ ngày 20/9/2021. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát các cấp mầm non, tiểu học, THCS sẽ học trực tiếp từ ngày 4/10/2021.

Huỳnh Phong – Xuân Quốc

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn