Long An: Khảo sát tình hình sạt lở Kinh Nước Mặn

Đã đăng vào 14/09/2019 lúc 10:23

Chiều ngày 13/9/2019, Đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cùng với lãnh đạo huyện Cần Đước đã tiến hành khảo sát tình hình sạt lở tại khu vực Kinh Nước Mặn xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.

Khảo sát tình hình sạt lở kinh Nước Mặn

Kinh Nước Mặn chảy qua địa bàn 2 xã Long Hựu Tây và Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Con kinh này do con người đào cách đây hơn 100 năm với chiều rộng chỉ khoảng 15m. Trải qua thời gian, hiện kinh Nước Mặn trở thành một con sông lớn, rộng khoảng 160m. Kinh Nước Mặn giờ là tuyến giao thông huyết mạch, mỗi ngày có cả ngàn lượt sà lan, xuồng, tàu chở hàng hóa từ các tỉnh miền Tây lên TP.HCM và ngược lại.

Qua khảo sát thực tế cho thấy tình hình sạt lở diễn ra khá nghiêm trọng, nhất là trong những năm vừa qua, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực, nhiều hộ đã phải di dời nhà cửa…. Nguyên nhân dẫn đến sạt lỡ do kinh Nước Mặn hiện là tuyến giao thông chính, có lưu lượng tàu bè qua lại rất lớn, ảnh hưởng đến dòng chảy…

Sạt lỡ tại kinh Nước Mặn

Trước mắt, chính quyền địa phương tổ chức gia cố những đoạn sạt lở nghiêm trọng, hạn chế thiệt hại tài sản cho nhân dân; đồng thời kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm triển khai công trình bờ kè Kinh Nước Mặn, sớm hạn chế tình trạng sạt lỡ, đảm bảo sinh hoạt và đời sống của người dân trong khu vực.

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn