Long An kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Đã đăng vào 16/10/2018 lúc 15:51

Sáng nay, ngày 16-10, lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018) diễn ra trang trọng tại Hội trường tỉnh ủy. Dự lễ kỷ niệm có Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh, các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh  Phạm Văn Cảnh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm tra Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Lê Thanh Nghiêm khẳng định: Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, cơ quan Kiểm tra các cấp được thành lập, từng bước được kiện toàn, đến nay đã trở thành hệ thống Ngành Kiểm tra từ Trung ương đến cơ sở với đội ngũ cán bộ ngày càng đông về số lượng và không ngừng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng và công tác xây dựng Đảng. Cùng với quá trình đó, Ngành Kiểm tra Đảng bộ tỉnh Long An cũng đã tạo được những dấu ấn quan trọng đóng góp nhất định trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong từng giai đoạn lịch sử.

Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh biểu dương những thành tích đóng góp của các thế hệ cán bộ Kiểm tra Đảng

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đề nghị công tác kiểm tra, giám sát thời gian tới phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ, thận trọng và chặt chẽ, trong đó lấy phòng ngừa là chính. Công tác kiểm tra, giám sát phải tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm để kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm và kiên quyết xử lý đối với những tổ chức đảng, đảng viên cố tình vì phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra các cấp cùng đội ngũ cán bộ kiểm tra toàn ngành cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nêu gương, có dũng khí đấu tranh, thật sự công tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Long An ngày càng trong sạch vững mạnh.

Dịp này, UB Kiểm tra TW đã trao tặng bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và 3 cá nhân có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao tặng 16 bằng khen và ủy ban kiểm tra tỉnh ủy trao tặng 12 giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích tốt trong đợt thi đua 70 năm ngành kiểm tra Đảng. /.

Duy Huệ – Đức Cảnh

*** Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Cần Đước cũng đã tổ chức Họp mặt kỉ niệm 70 ngày ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đại diện Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Uỷ Long An, Uỷ ban kiểm tra 17 xã – thị trấn dự họp mặt.     

Quang cảnh họp mặt

Tại cuộc họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm tra Đảng. Kế thừa những kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, Uỷ ban kiểm tra các cấp đã tham mưu giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát đến các tổ chức Đảng trong toàn đảng bộ; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức Đảng và UBKT cấp dưới xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra.


Tại buổi họp mặt Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Cần Đước tặng kỉ niệm chương và 13 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành kiểm tra Đảng.

Kim Thoa – Hồng Phong

 

*** Cùng ngày, UBKT huyện ủy Bến Lức tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm 2018 và họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Ông Dương Văn Út – PBT. TT huyện ủy, CT. HĐND huyện đến dự.

 Bến Lức họp mặt truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng

Phát huy truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy luôn thực hiện nghiêm túc theo Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy; đồng thời luôn thể hiện được tư tưởng chỉ đạo trong hoạt động công tác kiểm tra, giám sát.

Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo quy định của điều lệ Đảng. Đã tiến hành kiểm tra giám sát xong 3/3 chuyên đề đối với 8 tổ chức, 8 cá nhân đối với cấp huyện và 45 tổ chức, 43 đảng viên cấp cơ sở. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phê bình, nhắc nhở những hạn chế thiếu sót. Đã thi hành kỷ luật 11 đồng chí vi phạm về chính sách dân số, luật đất đai, không chấp hành các quy định của Đảng. Tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 11 tổ chức, 22 đảng viên cấp cơ sở, qua kiểm tra có 4 tổ chức và 12 cá nhân vi phạm, đề nghị kiểm điểm phê bình rút kinh nghiệm đối với 4 tổ chức và 10 cá nhân, xử lý kỷ luật 2 đồng chí.

Dịp này, có 7 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của UBKT TW vì đã có nhiều đóng góp cho công tác kiểm tra trong thời gian qua./.

Thanh Tâm

 

***Tại Đức Huệ, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đức Huệ đã họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự, có ông Phạm Văn Trấn – Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Văn Giám – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đức Huệ.

Đức Huệ họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của Ngành Kiểm tra Đảng. Trải qua các nhiệm kỳ Đại hội từ khóa I đến khóa XI, đội ngũ cán bộ kiểm tra của huyện tuyệt đối trung thành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy kết quả đạt được, UBKT các cấp trong huyện Đức Huệ luôn đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác kiểm tra, giám sát từ huyện đến cơ sở.

Chỉ tính riêng, từ đầu nhiệm kỳ khóa XI đến nay, UBKT các cấp trong huyện đã tiến hành kiểm tra 16 tổ chức cấp dưới và 25 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, UBKT các cấp đã kết luận có 7 tổ chức và 6 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy thi hành kỷ luật 3 đảng viên thuộc cấp ủy quản lý. Với kết quả công tác kiểm tra, giám sát đem lại từ đầu nhiệm kỳ đến nay cho thấy đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Kim Tiến-Hoàng Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn