Long An ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Hyogo – Nhật Bản

Đã đăng vào 31/05/2017 lúc 16:42

Tiếp tục chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 30/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng Đoàn cán bộ của tỉnh đến làm việc với tỉnh Hyogo Nhật Bản.

Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang tiếp tục chủ trì cùng Đoàn công tác tỉnh Long An và TP.Cần Thơ tại các cuộc làm việc.( người thứ tư, từ phía trái)

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Trương Tấn Sang với tình cảm, trách nhiệm đối với hai địa phương và tinh thần đối ngoại nhân dân tiếp tục chủ trì cùng Đoàn công tác tỉnh Long An và TP.Cần Thơ tại các cuộc làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh giới thiệu về vị trí, vai trò của Long An trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tại buổi hội đàm với chính quyền tỉnh Hyogo ( người đang đứng )

Đoàn công tác tiến hành hội đàm với chính quyền tỉnh Hyogo, đứng đầu là Thống đốc Toshizo Ido. Sau khi đồng chí Trương Tấn Sang và ông Toshizo Ido trao đổi thông tin về chủ trương đối ngoại và kết quả ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong những năm qua; Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh giới thiệu về vị trí, vai trò của Long An trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như Vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, nêu bật những thành tựu về kinh tế và dư địa phát triển của tỉnh, về sự tương quan và tính tương đồng giữa Long An và Hyogo. Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hyogo với Long An trong thời gian tới.

Ký kết Tuyên bố chung giữa Thống đốc tỉnh Hyogo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Kết thúc hội đàm, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chứng kiến lễ ký kết Tuyên bố chung giữa Thống đốc tỉnh Hyogo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ . Việc ký kết Tuyên bố chung giữa Long An và Hyogo là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở ra triển vọng mới về tăng cường hợp tác toàn diện giữa chính quyền, nhân dân hai địa phương, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia trong thời kỳ mới – hội nhập và phát triển.

Theo chương trình làm việc cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm Trung tâm Nông lâm-Thủy sản. Với đội ngũ cán bộ và kĩ sư trên 300 người chuyên nghiên cứu và lai tạo giống cây và con có chất lương cao nhằm đáp ứng nông, lâm, thủy, sản của tỉnh. Tỉnh Hyogo có giống bò nổi tiếng trên thế giới đều biết đến, đó là Bò Kobe. Theo lãnh đạo Trung tâm cho biết, giống Bò Kobe được nuôi trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và chế độ dinh dưỡng đặc biệt do các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu tạo ra sẽ làm cho thịt bò có chất lượng dinh dưỡng tốt chứ không phải cho bò uông bia, nghe nhạc, massage bò như lời đồn đóan… Với con bò mới sinh được nuôi trong vòng 15 đến 17 tháng sẽ đạt trọng lượng từ 450kg đến 470kg có giá bán khoảng 14.000dola, gần 300 triệu đồng.

Trung tâm Nông lâm -Thủy sản còn có trường cao đẵng Nông nghiệp được thành lập 97 năm, nơi đây đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trên lĩnh vực nông nghiệp cho tỉnh Hyogo. Đoàn được các nhà khoa học giới thiệu những ứng dụng cộng nghệ cao trong sản xuất, những giống được lai tạo cho năng suất và chất lượng dinh dưỡng cao. Như giống cà chua này được chuyển giao cho nông dân sản xuất theo quy trình của Trung tâm nghiên cứu có năng xuất trên 20 tấn / 1ha, điều quan trọng là sản phẩm an toàn cho sức khoẻ.

Cũng trong ngày hôm nay đoàn đến tham quan và tìm hiểu sản xuất của Công ty Toyo Rice – Nhà máy chế tạo máy móc, thiết bị xay xát, chế biến gạo. Nhiều doanh nghiệp VN rất quan tâm đến dây chuyền sản xuất, đóng gói tự động của công ty, Kỹ thuật tách vỏ, làm trắng hạt gạo nhưng vẫn còn giữ lại lớp dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nên công ty làm tăng giá trị hạt gạo lên nhiều lần.

Tin:Thanh Nguyên.

Ảnh: Hồng Hải. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn