Long An: Liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa thơm, chất lượng cao

Đã đăng vào 20/09/2018 lúc 10:31

Chiều ngày 19.9, phó chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Cảnh chủ trì buổi hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo, doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào, các cơ sở sản xuất giống và các hợp tác xã nhằm định hướng liên kết hợp tác thúc đẩy chuỗi giá trị lúa gạo đối với giống lúa thơm, chất lượng cao.

UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo, doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào, các cơ sở sản xuất giống và các hợp tác xã

Theo đánh giá bước đầu, giống lúa thơm, chất lượng cao được trồng thí điểm tại Long An sinh trưởng, phát triển tốt với lợi thế: sử dụng ít phân, hạn chế sâu bệnh, chi phí sản xuất thấp. Trong vụ Hè Thu vừa qua, lúa cho năng suất 6 tấn/hecta trồng theo hướng vô cơ. Ngoài ra, 1 số hợp tác xã cũng thử nghiệm sản xuất theo hướng hữu cơ cho năng suất từ 3 đến 4 tấn/hecta. Hiện, giống lúa này cho gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm đặc trưng được thị trường trong nước và nhất là thế giới ưa chuộng.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bày tỏ mong muốn liên kết hợp tác thúc đẩy chuỗi giá trị lúa gạo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đề nghị các đơn vị phải tạo niềm tin trong liên kết 4 nhà vì lợi ích chung và sớm triển khai ký kết hợp đồng liên kết, hướng tới xây dựng hợp tác xã điểm sản xuất lúa thơm, chất lượng cao theo hướng hữu cơ góp phần nâng cao giá trị hạt lúa, nâng cao lợi nhuận cho nhà nông./.             

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn