Long An nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo tài năng thể thao

Đã đăng vào 16/06/2019 lúc 13:17

Thời gian qua, công tác đào tạo lực lượng vận động viên tài năng trẻ bổ sung cho các đội tuyển của tỉnh, của quốc gia tham gia các giải trong tỉnh, trong nước, khu vực, châu Á được Long An xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, góp phần nâng cao thành tích thể thao của tỉnh.

Bơi lội, một trong những môn sản sinh nhiều tài năng cho thể thao Long An nói riêng và cả nước nói chung

Hàng năm, trường TDTT tập trung đào tạo vận động viên năng khiếu ở các môn: bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, điền kinh, vật, bóng bàn, cờ vua; phối hợp với các trung tâm văn hóa thể thao, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện mở các lớp chuyên cho vận động viên cơ sở tập luyện thường xuyên để làm vệ tinh cho công tác tuyển sinh bổ sung lực lượng vận động viên kế cận cho trường. Đến nay, tỉnh có khoảng 230 vận động viên năng khiếu, trẻ, tuyển ăn ở tập trung. Bên cạnh đó, tỉnh còn có 36 huấn luyện viên thuộc 7 bộ môn, đội ngũ huấn luyện viên ngày càng nâng cao về chất lượng đào tạo, trình độ huấn luyện.

Theo đó, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác tập luyện TDTT của vận động viên tương đối khá. Hàng năm, ngân sách tỉnh chi cho thể thao 18 tỷ đồng; đồng thời, cũng quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, nhất là chế độ dinh dưỡng, khen thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên. Bên cạnh đó, công tác vận động tài trợ, nuôi dưỡng các đội thuyển thể thao thành tích cao và tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư tài trợ của các doanh nghiệp với số tiền khoảng 50-60 tỷ đồng/năm, góp phần vào việc giảm chi ngân sách tỉnh. /.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn