Long An: Nhiều doanh nghiệp được hoạt động trở lại với 50% lao động

Đã đăng vào 15/09/2021 lúc 11:58

 

Theo kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa được UBND tỉnh Long An ban hành, trong giai đoạn từ 15/9 – 15/10, chỉ các doanh nghiệp sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu; doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu được phép hoạt động. Sau thời gian trên, Long An sẽ tiếp tục có quy định cụ thể tùy tình hình dịch bệnh.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động

Trong giai đoạn này, mỗi doanh nghiệp chỉ được hoạt động với tối đa 50% lượng lao động so với điều kiện bình thường và chỉ được sử dụng lao động đang cư trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh Long An. Người lao động khi trở lại doanh nghiệp làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trong quá trình hoạt động phải tổ chức xét nghiệm tối đa 7 ngày/ lần.

Trường hợp nếu người lao động về nơi cư trú thì doanh nghiệp phải tổ chức đưa đón bằng phương tiện chung, không cho phép người lao động sử dụng phương tiện cá nhân. Chỉ những lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được di chuyển bằng phương tiện cá nhân trên địa bàn địa phương cấp huyện có doanh nghiệp hoạt động.

Người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine từ đủ 14 ngày.

Đối với việc đưa, đón công nhân, Long An cũng đưa ra nhiều quy định rất cụ thể như doanh nghiệp phải tổ chức điểm tập kết người lao động để đưa đón và có sự giám sát của chính quyền địa phương; người lao động phải cam kết đảm bảo nguyên tắc 5K; phải đăng ký số phương tiện, tài xế, cung đường, có sơ đồ bố trí chỗ ngồi; các phương tiện không được dừng, đổ để người trên xe tiếp xúc với người khác dọc đường…

UBND tỉnh Long An yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được đề nghị của doanh nghiệp phải tiến hành thẩm định phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh; nếu đáp ứng được điều kiện thì trong vòng 1 ngày từ khi thẩm định phải thông báo để doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương phải thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát hoạt động của doanh nghiệp; kịp thời xử lý trong trường hợp doanh nghiệp có phát sinh ca nhiễm; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng; tổ chức tiêm chủng nhanh cho lực lượng công nhân, người lao động…

 Quế Quyên – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn