Long An phát động chiến dịch tuyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Đã đăng vào 11/10/2019 lúc 16:18

Ngày 11/10/2019, tại huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An phối hợp với Sở y tế tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019.

Phó Giám đốc Sở y tế – Võ Văn Thắng phát biểu tại lễ phát động

Ông Võ Văn Thắng – Phó Giám đốc sở y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Long An nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tỉnh Long An đã hành động tích cực để kiểm soát tình trạng mất cân bằng về giới tính, tiến tới đưa tình trạng mất cân bằng về giới tính khi sinh về mức sinh tự nhiên.

Để thực hiện được mục tiêu này, ông yêu cầu các ngành, địa phương nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cấp trên về kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính; đổi mới, tăng cường công tác truyền thông vận động nhân dân, đặc biệt là các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện sinh đủ 2 con và không thực hiện các biện pháp lựa chọn giới tính trước khi sinh; nghiêm cấm các cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, các dịch vụ sử dụng công nghệ cao chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi…góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, bất bình đẳng giới.

Tại huyện Bến Lức, tỷ số giới tính khi sinh năm 2011 là 106 bé trai/100 bé gái; năm 2016 là 110/100, năm 2017 là 109/100, năm 2018 giảm còn 101 bé trai/100 bé gái. Tỷ số giới tính khi sinh của huyện đã được kiểm soát nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại. Để kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, thời gian tới UBND huyện Bến Lức tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số – sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, quy định về bình đẳng giới; hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; tuyên truyền, vận động nhân dân sinh con theo quy luật tự nhiên; nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi,..

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tổ chức diễu hành truyền thông trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Bến Lức và  trên các trục đường chính của huyện./.

Việt Hằng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn