Long An phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực năm 2019

Đã đăng vào 13/11/2019 lúc 16:19

Ngày 13/11/2019, tại Khu Công nghiệp Thuận Đạo, xã Long Định, huyện Cần Đước, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Ông Phạm Tấn Hòa – Phó chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Cần Đước, công đoàn các khu công nghiệp Long An đến dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Tấn Hòa phát biểu tại Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2019, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Những năm qua, tỉnh Long An luôn quan tâm đến công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, cụ thể trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục,… nhiều mô hình bình đẳng giới được triển khai thực hiện sâu rộng như Nam giới điểm 10; Câu lạc bộ, nhóm “Phòng, chống bạo lực gia đình; Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, địa chỉ tin cậy,… góp phần xóa dần khoảng cách về giới. Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới còn gặp nhiều khó khăn. Tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn diễn ra phổ biến ở một số nơi, trung bình mỗi năm tỉnh có khoảng 100 vụ bạo lực gia đình. Trong đó, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em chiếm trên 84% số vụ bạo lực gia đình.

Ông Phạm Tấn Hòa-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đề nghị các cấp, các ngành và địa phương triển khai các hoạt động trong tháng hành động; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình dẳng giới tại đơn vị, địa phương,…

Ông Phạm Tấn Hòa-Phó chủ tịch UBND tỉnh-tặng quà cho học sinh khó khăn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 34 bộ dụng cụ học tập, mỗi bộ trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

                                                                                                                                                                                                                                Cẩm Tú-Hồng Phong

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn