Long An phát triển phong trào thể thục thể thao quần chúng

Đã đăng vào 11/06/2019 lúc 16:38

Thời gian qua, phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân tỉnh nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ và có sự tiến bộ rõ rệt, mở rộng đến nhiều đối tượng, địa bàn dân cư, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe của nhân dân.

Phong trào TDTT quần chúng đang phát tiển mạnh

Theo đó, người dân đã tự lựa chọn những môn thể thao phù hợp với sở thích, lứa tuổi, thể lực và đặc thù công việc của mình. Các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên như: đi bộ, đá cầu, thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis,…. Qua đó, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt gần 32%, số gia đình thể thao đạt 23%, số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đạt 100%.

Việt dã là một trong những môn được nhiều người tham gia tập luyện và thi đấu

Hiện tại, toàn tỉnh, hiện có hơn 1.000 câu lạc bộ của các tổ chức, tư nhân được thành lập và hoạt động có hiệu quả ở các môn như thể dục thể hình, thể dục thẩm mỹ, võ thuật, bóng đá, bida,…. Bên cạnh việc tập luyện, các hình thức thi đấu, hoạt động giao lưu thể thao cũng được tổ chức thường xuyên. Hiện, toàn tỉnh, tổ chức được 18 giải cấp tỉnh và 107 giải thể thao cấp huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT ở cơ sở ngày càng phát triển, vừa nâng cao sức khỏe vừa nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Chính từ thể thao phong trào, thể thao quần chúng mà ngành thể dục thể thao tỉnh nhà đã phát hiện, bồi dưỡng những vận động viên tiêu biểu, hướng tới các giải đấu trong khu vực và trong nước../.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn