Long An: đầu tư 4 doanh nghiệp theo hướng phát triển NN ứng dụng CNC

Đã đăng vào 14/04/2017 lúc 10:29

LA có 4 đơn vị được sở NN&PTNT tỉnh lựa chọn để định hướng phát triển doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017-2020 với kinh phí trên 14 tỷ đồng.

Theo đó, 4 đơn vị được chọn là Công ty TNHH Chăn nuôi Phú Gia Long An, Công ty cổ phần TM và Đầu tư Chanh Việt Long An; Công ty TNHH Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh; Công ty TNHH Huy Long An nổi tiếng với thương hiệu chuối Fohla xuất khẩu.

Trồng chuối ở Công ty TNHH Huy Long An. Nguồn Internet

Về cơ bản các doanh nghiệp này đã có ứng dụng quy trình công nghệ trong sản xuất như ứng dụng công nghệ tự động trong khâu chăn nuôi và một số khâu trong trồng trọt. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa có nhiều hoạt động nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại trong khâu sơ chế và chế biến. Vì vậy, Sở NN&PTNT tỉnh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP, GlobaGAP) và kiểm soát chất lượng khâu sơ chế, chế biến, giết mổ,…theo tiêu chuẩn quốc tế (như HACCP, ISO 22000,…). Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ là 50% kinh phí, còn lại là vốn đối ứng của doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị đạt yêu cầu sẽ được Sở đề nghị Bộ NN&PTNT công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đây là tiền đề quan trọng góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao./.

Duy Huệ – Võ Huy

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn