Long An phát triển hơn 100 khu dân cư đô thị

Đã đăng vào 01/09/2017 lúc 16:22

Để đáp ứng xu thế phát triển hiện nay, khu vực các huyện ven TP.HCM của tỉnh Long An như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa, TP Tân An đang được quy hoạch khá nhiều khu dân cư. Những địa phương này có lợi thế lớn từ hạ tầng giao thông rộng mở trong liên kết vùng giữa Long An và TPHCM cũng như đi về các tỉnh miền Tây.

KDC Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An. Nguồn: Báo Long An Online

Trên 110 khu dân cư đô thị đã hình thành thông qua việc kêu gọi đầu tư từ phía chính quyền tỉnh Long An nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về nhà ở của cư dân an sinh. Tổng diện tích của các khu dân cư đô thị này là trên 19.000 hecta. Trong đó có 35 khu đã hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật với diện tích hơn 1.200 hecta. Việc quy hoạch các khu dân cư đô thị trên toàn tỉnh góp phần tạo bộ mặt mới cho các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có nhiều dự án được đầu tư với nguồn vốn lớn, quy mô như: dự án Thành phố sinh thái Năm Sao – huyện Cần giuộc; Khu dân cư Làng Sen, Khu đô thị thương mại, dịch vụ và Du Lịch Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh – huyện Đức Hòa; Khu đô thị Vàm Cỏ Đông – huyện Bến Lức,…

 Bên cạnh việc thực hiện chương trình phát triển đô thị, trong thời gian tới Sở xây dựng Long An tiếp tục thực hiện quản lý tốt các khu dân cư đô thị, duy trì chất lượng đô thị cũng như nâng cấp các đô thị hiện có để những nơi này trở thành đô thị vệ tinh cho TPHCM và là những đô thị phát triển theo hướng bền vững trong tương lai./.

 

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn