Long An ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”

Đã đăng vào 23/05/2020 lúc 15:17

Sáng nay (23/5), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phạm Anh Tuấn đã tham dự Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” do BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức. Tại điểm cầu Long An, PCT.UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đến dự.

Tại điểm cầu Long An

Với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, lễ ra quân nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân, với chỉ tiêu dự kiến phát triển tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm.

Lễ xuất quân

Tại Long An, đến nay đã có gần 5.600 người tham gia BHXH tự nguyện, tuy nhiên, con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với số lao động tiềm năng trên địa bàn. Trong năm 2020, để nhiều người dân được tiếp cận và hưởng các chính sách của Đảng, nhà nước, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội, toàn tỉnh phấn đấu đạt gần 14.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ ra quân, nhân viên của BHXH và bưu điện tỉnh cùng các bưu điện huyện, thị đồng loạt tổ chức các đội diễu hành trên các tuyến phố và tư vấn trực tiếp cho khách hàng về chính sách BHXH tại các khu phố, ấp xã, phường, khu vực tập trung dân cư,….

                                                                                                                   Hồng Xuyến – Võ Huy

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn