Long An ra quân vận động tham gia bảo hiểm xã hội và y tế tự nguyện.

Đã đăng vào 11/07/2020 lúc 11:52

Tại Long An, ông Trần Sơn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ trì và phát động cuộc vận động

Sáng nay, 11-7-2020, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam với hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình. Chương trình được phát động trên phạm vi toàn quốc.

Tại Long An, ông Trần Sơn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ trì và phát động cuộc vận động cho biết: Đến cuối tháng 6 năm 2020, toàn tỉnh có gần 327.000 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó có gần 10.000 người tham gia tự nguyện, đạt 70% kế hoạch. Số người tham gia bảo hiểm y tế trên 1 triệu 400 ngàn người, chiếm 84% dân số. Tuy nhiên tỉ lệ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện toàn dân còn thấp, chủ yếu tập trung khu vực đô thị, tỉ lệ tham gia hai loại hình bảo hiểm y tế và xã hội ở khu vực nông thôn còn hạn chế mặc dù hiện nay đời sống đại bộ phận dân cư ở nông thôn đã được nâng lên.

       Chương trình do Bảo hiểm Xã hội và Bưu điện Long An phối hợp thực hiện

Để phục vụ rộng rãi cộng đồng dân cư ở mọi lứa tuổi, mọi gia đình có thu nhập khác nhau, bảo hiểm xã hội tỉnh đang triển khai nhiều gói bảo hiểm xã hội khác nhau. Người tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện được hưởng đầy đủ quyền lợi như người tham gia bảo hiểm bắt buộc, không có sự khác biệt khi về hưu, khi khám chữa bệnh. Các loại hình bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện được triển khai đến tận cấp xã, phường, thị trấn thông qua hệ thống bưu điện với thủ tục đơn giản để người dân tiện tham gia. Với mức đóng không cao nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo, phải chi phí lớn, người tham gia Bảo hiểm y tế sẽ được khám, chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo. Người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh được chi trả 80%, 95% hoặc 100% chi phí khám chữa bệnh tùy thuộc vào nhóm đối tượng. Thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.

      Nhân viên và xe thông tin Bưu điện Long An tham gia cuộc tuyên truyền, vận động

Bảo hiểm xã hội bảo đảm sự an sinh khi thất nghiệp, khi nghỉ hưu và ngay cả tử tuất đáp ứng nhu cầu thiết thực cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Vì vậy, mọi người hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình, hãy mau chóng đến các Đại lý Bưu điện gần nhất để được tư vấn và đăng ký tham gia. Đồng thời các cấp, các ngành ở địa phương cần tích cực làm tốt công tác vận động, tuyên truyên để người dân nâng cao nhận thức về hai loại hình bảo hiểm thiết thực này.

                                                                                                                                       Hữu Minh – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn