Long An sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2021

Đã đăng vào 25/02/2021 lúc 12:13

 

 

Vào ngày 03/3 tới đây, các địa phương trong tỉnh Long An sẽ tiễn hàng ngàn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Đây là năm thứ 2 liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, song Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đều triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Thăm hỏi, tặng quà thanh niên lên đường thi hành Nghĩa vụ quân sự

Là một trong 3 địa phương có số lượng phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cao nhất tỉnh với 160 thanh niên; thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cần Giuộc thực hiện tốt phương thức tuyển quân “tròn khâu” đột phá nâng cao chất lượng tuyển quân, tuyển người nào chắc người đó. Đặc biệt, có 2 đảng viên được phát lệnh, đáp ứng tiêu chí cử tuyển 1% đảng viên chính thức nhập ngũ trong năm 2021, đây cũng là điểm mới trong công tác tuyển quân năm nay.

Thiếu tá Trần Thanh Phong – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc, Long An: “Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức xét nghiệm cho thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện, cấp xã sẽ quản lý thanh niên tại nhà, được sự điều hành, quản lý của địa phương trong thời gian sau khi xét nghiệm”

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, nên các hoạt động hội trại tòng quân, giao lưu văn nghệ không được tổ chức. Để tiếp thêm tinh thần cho thanh niên, từ nhiều tuần qua thành phố Tân An đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, động viên và tặng quà cho công dân chuẩn bị nhập ngũ, với số tiền trên 200 triệu đồng. Bảo đảm công dân an tâm tư tưởng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Thượng tá Trương Quốc Vinh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tân An, Long An:Ban CHQS Thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xã, phường tiếp tục tham mưu cho chính quyền thành phố chỉ đạo chặt chẽ các hoạt động tiễn đưa thanh niên nhập ngũ. Đặc biệt, lễ giao nhận quân trong tình hình dịch bệnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra các trường hợp lây nhiễm bệnh”

Bên cạnh việc tổ chức xét nghiệp SARS-CoV-2 đồng loạt cho 1.501 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vào ngày 27/2 tới. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh chỉ đạo các địa phương, trong quá trình thực hiện tuyển quân phải gắn liền với phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt, phù hợp, sát với tình hình thực tế và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính Phủ, Ban chỉ đạo các cấp hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và quân y.

Đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An: “Trong quá trình thực hiện công tác tuyển quân bảo đảm chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hoàn thành 100% chỉ tiêu ở 3 cấp, chất lượng thanh niên có trình độ học vấn, sức khỏe cao. Không tổ chức hội trại tòng quân vẫn xây dựng cổng chào, cầu vinh quang, trang trí băng cờ, khẩu hiệu tạo sự trang trọng, tạo khí thế thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ”

Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đơn vị trong toàn tỉnh, tin rằng lễ giao nhận quân năm nay của Long An sẽ diễn ra thành công và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, thực sự là Ngày hội lớn, ngày hội tòng quân.

Huỳnh Phong – Hùng Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn