Long An: Sôi nổi hội trại tòng quân 2018

Đã đăng vào 06/03/2018 lúc 15:55

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, quản lý nguồn thanh niên và thực hiện tốt các quy định về tuyển quân, nên hàng năm trong công tác giao quân của huyện Thủ Thừa luôn đạt chỉ tiêu trên giao. Và một trong những việc làm không thể thiếu trong mỗi đợt giao quân chính là tổ chức hội trại tòng quân, đây là một những hoạt động lớn của huyện Thủ Thừa trong mỗi dịp tuyển quân nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ hăng hái hội quân.

Sôi nổi hội trại tòng quân

Hội trại tòng quân huyện Thủ Thừa năm nay thu hút gần 300 trại sinh và tân binh tham gia, với 13 lều trại và 01 trại chỉ huy. Các tiểu trại được thiết kế trang trí với nhiều cổng trại sinh động, đa dạng phong phú, đặc biệt là từng cổng trại thể hiện tên riêng là những tên tuổi của các anh hùng, những tấm gương tiêu biểu như: Trần Thị Sữa, Nguyễn Văn Khánh, Châu Thị Kim, Nguyễn Thị Ba…được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên.

Hội trại năm nay diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, bên cạnh các trò chơi dân gian, nói chuyện truyền thống, Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên thanh niên với tân binh thật ý nghĩa.

Năm nay, huyện Thủ có 117 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và được tỉnh giao chỉ tiêu giao quân là 110 thanh niên, giao quân tại 4 đơn vị là tiểu đoàn cảnh vệ 180; Sư đoàn bộ binh 5; Phòng không 307 và tiểu đoàn bộ binh 1, trung đoàn bộ binh 738. Hội trại tòng quân năm nay sẽ góp phần động viên thanh niên trúng tuyển an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mộng Đào-Trung Hiếu

* Tại Cần Giuộc: Trong 2 ngày 5-6/3/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc phối hợp Đoàn Thanh niên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi như: thiết kế, trang trí cổng liều trại, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt truyền thống, thi nét đẹp quân nhân ….

Hội trại năm nay có 18 tiểu trại, gồm trại chỉ huy và 17 trại của các xã, thị trấn được trang trí đẹp mắt, phản ánh được những nét đặc trưng, thế mạnh về kinh tế xã hội cũng như truyền thống chiến đấu kiên cường bất khuất của địa phương. Bên trong mỗi tiểu trại có bàn thờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bình hoa, mâm trái cây sản vật địa phương cùng các khẩu hiệu thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ. Đặc biệt, hình ảnh, tiểu sử về những anh hùng liệt sĩ, những người có công trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc như: Nguyễn Thị Bảy,  Nguyễn Thị Một, Nguyễn Thái Bình, … được trưng bày và trang trí tạo sự nổi bật cho các tiểu trại.

Việc tổ chức hội trại những năm qua thực sự trở thành ngày hội không chỉ của những thanh niên lên đường nhập ngũ mà còn là của tất cả mọi người dân địa phương với biết bao tình cảm gắn bó, thân thương, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ huyện Cần Giuộc hăng hái, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phương Cảnh – Thất Huy

* Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Mộc Hóa long trọng tổ chức hội trại tòng quân năm 2018.

Tham gia hội trại có 7 tiểu trại của các xã và một trại chỉ huy. Ngoài các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2018, hội trại còn có sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và gia đình tân binh. Không khí hội trại tòng quân diễn ra hết sức náo nhiệt.

Sáng tạo trong khâu trang trí, thiết kế tại hội trại tòng quân

Các đơn vị tham hội trại đầu tư khá công phu, có nhiều ý tưởng mới, cách làm sáng tạo trong khâu trang trí, thiết kế trại. Hội trại là sân chơi lành mạnh, đoàn kết, bổ ích, tạo được dấu ấn đậm nét trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là trong lòng mỗi thanh niên trúng tuyển. Đây sẽ là nguồn cổ vũ to lớn giúp các bạn quyết tâm phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và sau khi xuất ngũ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Trong không gian sôi nổi, tươi vui của hội trai tòng quân, những bạn trẻ trúng tuyển NVQS đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục xanh của người chiến sĩ. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

Bé Ngoan-Thanh Nhãn

 

* Thị xã Kiến Tường tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Giao quân đợt này, thị xã Kiến Tường có 38 tân binh lên đường nhập ngũ, Trong đó, giao cho Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng 15 thanh niên, 22 thanh niên giao cho cho Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và 01 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn 180 – Quân khu 7.

Sôi nổi các hoạt động dựng trại, trang trí lều trại

Có 8 tiểu trại đại diện cho 8 xã, phường trên địa bàn thị xã tham gia hội trại. Mỗi tiểu trại mang một nét độc đáo với sắc thái riêng.Hội trại tòng quân là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu, kết bạn, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, hăng hái cho các chiến sĩ trẻ và các đoàn viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.

C ác tân binh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ban tổ chức cũng đã tổ chức cho lãnh đạo thị xã cùng các tân binh dâng hương tại đền tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968, để tưởng nhớ công ơn các thế hệ đi trước đã hy sinh cho hòa bình độc lập của dân tộc. Đồng thời, khơi gợi tình thần quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt xứng đáng với truyền thống quê hương Long An “ Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Buổi chiều cùng ngày, các tân binh cùng với đoàn viên thanh niên sẽ tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi sân khấu hóa và tham gia hoạt động đốt lửa trại vào buổi tối.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân 7/3 trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã hoàn tất./.

Tuấn Hùng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn