Long An: Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên các cấp

Đã đăng vào 28/02/2017 lúc 11:31

Trong thời gian qua, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội điểm cấp xã.

​Xác định Đại hội Đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các cấp bộ đoàn và các tầng lớp thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã chủ động đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo cho đại hội, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, cổ vũ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia học tập, lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội.

tap huan to chuc dai hoi doan 2822017.jpg

Tỉnh đoàn tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp cho 190 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp xã trong tháng 9/2016

Đồng Bùi Quốc Bảo, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp, ngay từ đầu tháng 7/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022; tập huấn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp cho 190 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp xã trong tháng 9/2016; tham mưu Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính và Nghiệp vụ Thanh vận cho 56 cán bộ Đoàn; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành chỉ thị về việc lãnh đạo Đại hội Đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, Tỉnh đoàn cũng đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chuẩn bị cho đại hội. Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị đại hội, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn chuẩn bị tốt văn kiện, báo cáo chính trị trình tại đại hội, tham luận tại đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Điều lệ Đảng, Điều lệ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Quy chế cán bộ Đoàn… Để công tác chỉ đạo Đại hội có trọng tâm, Tỉnh đoàn đã chọn xã Phước Lợi (Huyện Bến Lức) để tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh (tháng 1/2017), các huyện, thị xã, thành phố khác chọn một xã làm đại hội điểm cấp huyện. Qua đại hội điểm rút kinh nghiệm về công tác tổ chức đại hội để các đơn vị khác học tập và tổ chức thành công đại hội ở cấp mình. Tỉnh đoàn đã phát động đợt thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó, các cấp bộ đoàn thi đua đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; phấn đấu 100% các cấp bộ đoàn có công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp,…

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó Bí thư Huyện đoàn Thạnh Hóa cho biết: Là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh. Vì thế, Huyện đoàn đã tập trung xây dựng kế hoạch đại hội, chuẩn bị nhân sự và quán triệt tới các hội cơ sở; tổ chức tập huấn, hướng dẫn về công tác nhân sự để bầu Ban Chấp hành và Ban Thường vụ, quy chế bầu cử trong hệ thống tổ chức đoàn; hướng dẫn xây dựng báo cáo đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022… Vừa qua, huyện đã tổ chức thành công Đại hội điểm xã Tân Đông, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn và đơn vị trực tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022 trước ngày 31/3; Đại hội Đoàn Thanh niên huyện Thạnh Hóa nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 4.

dai hoi diem xa Phuoc Lai huyen Ben Luc 2822017.jpg

Xã Phước Lợi (huyện Bến Lức) được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh

Đến nay, có 18/23 đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, theo kế hoạch, đại hội đoàn thanh niên cấp cơ sở sẽ hoàn thành trong tháng 4/2017; cấp huyện và tương đương hoàn thành trong tháng 7/2017; Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ X được tổ chức trong tháng 10/2017.

 Xuân Thịnh (Cổng thông tin điện tử Long An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn