Long An thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 17:50

Từ ngày 13/4 đến ngày 22/4/2017, đoàn công tác số 5 do đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW làm Trưởng đoàn cùng đoàn cán bộ Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW và đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn công tác tỉnh Long An do đồng chí Đỗ Hữu Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số ban, ngành, huyện, thị trong tỉnh.    

Trước khi tàu khởi hành, Đoàn công tác đã đến thắp hương tượng đài các chiến sỹ tàu không số tại Quân cảng Lữ đoàn 125 vùng 2 Hải quân.

Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lương và nhân dân trên 8 đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/14 -Tư Chính. Trong chuyến đi, Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức chào cờ Tổ quốc và duyệt đội ngũ tại Lễ chào cờ, dâng hương tưởng niệm liệt sỹ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa, tặng quà nhân dân sinh sống trên các đảo, tổ chức thả hoa tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã hy sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ. Đoàn cũng đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ phục vụ quân và dân trên đảo cũng như giao lưu với các chiến sỹ trên tàu Kiểm ngư Việt Nam KN-491.

Thông qua đoàn công tác, tỉnh Long An tặng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên các đảo, Nhà giàn các phần quà thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày với tổng giá trị là 400 triệu đồng.

Qua chuyến đi, các thành viên trong Đoàn đã khảo sát thực tế, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo, thấy được những khó khăn và cảm phục tinh thần anh dũng, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ trên các đảo, Nhà giàn, qua đó thể hiện niềm tin tưởng vào quyết tâm và bản lĩnh của những chiến sĩ hải quân đang bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Hùng Anh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn