Long An tìm giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 17:38

Mặc dù thuộc nhóm Tốt và đứng vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng với 60,65 điểm nhưng chỉ số PCI của tỉnh năm 2016 đã giảm về cả điểm số và thứ hạng. Trước việc tụt giảm đến 6 bậc so với năm 2015, chiều nay, ngày 21-4, dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị để tìm giải pháp năng cao chỉ số PCI và công tác cải cách thủ tục hành chính.

Quang cảnh hội nghị tìm giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Tại Hội nghị, một lần nữa, các cấp, các ngành đã mổ xẻ, nhìn rõ nguyên nhân, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục, nhất là từng bước hoàn thiện chính sách trong thu hút đầu tư.

Theo đó, các sở, ngành đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ rõ 5 nguyên nhân chính gây tụt giảm chỉ số PCI. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất đến môi trường đầu tư của Long An năm qua là việc tranh chấp giữa công ty có vốn đầu tư của Nhật và Công ty hạ tầng tại KCN Tân Đức; Việc vận hành chưa tốt của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh giai đoạn đầu đi vào hoạt động dẫn đến nhiều hồ sơ trễ hạn, gây mất thời gian và lòng tin doanh nghiệp; Bên cạnh đó, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng trong việc giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp;……

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu tại hội nghị

Để khắc phục hạn chế, nâng cao chỉ số PCI, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp mà trọng tâm là việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ, công chức trong xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Đồng thời, thành lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường đối thoại và tích cực xử lý kịp thời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp;….

CT UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu nêu rõ quyết tâm nâng cao chỉ số PCI Long An trong thời gian tới

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tập trung, nỗ lực thực hiện cắt giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, đầu tư và đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, nâng cao đạo đức công vụ, phải thay đổi tư duy từ quản lý sang phục vụ, lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Long An quyết tâm nâng cao chỉ số PCI, tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, xứng đáng là điểm đến tin cậy của doanh nghiệp./.

 

Duy Huệ – Đức Cảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn