Long An: Toàn tỉnh đã có 138/166 xã đạt tiêu chí về thu nhập khi xây dựng NTM

Đã đăng vào 09/11/2019 lúc 8:15

Mục tiêu trọng tâm của chương trình xây dựng nông thôn mới chính là hướng đến người dân vùng nông thôn. Vì vậy, thành quả lớn nhất sau 10 năm thực hiện chương trình này không gì khác hơn là đời sống người dân ổn định, thu nhập tăng cao.

Để thực mục tiêu này, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đặc biệt, sự ra đời và triển khai mạnh mẽ của chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), là cơ hội để người dân phát triển sản phẩm chất lượng cao, khẳng định thương hiệu. Bên cạnh đó, công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại được tăng cường, việc giám sát chuỗi sản phẩm an toàn được thực hiện bước đầu có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc và nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa. Thông qua các chính sách hỗ trợ sản xuất được triển khai sâu rộng, kịp thời, người dân đã có thêm động lực để phát triển kinh tế.

Mục tiêu trọng tâm của chương trình xây dựng nông thôn mới chính là đời sống người dân ổn định, thu nhập tăng cao.

Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm mạnh qua từng năm, nhiều hộ vươn lên khá giàu làm chủ cuộc sống. Chỉ trong thời gian ngắn, thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn đã tăng gấp 3 lần: từ hơn 15 triệu đồng năm 2010 lên 45 triệu đồng năm 2018. Đến nay, toàn tỉnh đã có 138/166 xã đạt tiêu chí về thu nhập, góp phần giảm dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị./.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn