Long An – TP.Hồ Chí Minh: Tăng cường kết nối tiêu thụ hàng hóa

Đã đăng vào 13/06/2019 lúc 10:56

Đoàn công tác Sở Công thương tỉnh Long An do Giám đốc Lê Minh Đức làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Công thương TP.HCM về tình hình kết nối tiêu thụ hàng hóa vào chiều ngày 12/6/2019.

Trong thời gian qua, chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa tỉnh Long An và TP.HCM đã tác động tích cực đến sản xuất hàng hóa của nông dân và doanh nghiệp. Hàng năm, nông dân tại Long An sản xuất khoảng 2,8 triệu tấn lúa, 130 ngàn tấn rau đậu các loại, 255 ngàn tấn thanh long và 160 triệu trứng gia cầm, 80 ngàn tấn thịt hơi các loại…Trong thời gian qua, Sở Công thương cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 địa phương thường xuyên, kịp thời phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình kết nối cung cầu.Tính đến tháng 4/2019, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh thực hiện được gần 130 hợp đồng với doanh nghiệp TP.HCM. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp, HTX tại tỉnh gặp khó khăn trong việc cung cấp trực tiếp sản phẩm cho các hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị, bếp ăn tại TP.HCM; một số thỏa thuận hợp tác đã ký kết tại các hội nghị kết nối cung cầu nhưng khó triển khai.

Tại buổi làm việc, sở Công thương tỉnh Long An mong muốn Sở Công thương TP.HCM đẩy mạnh các hoạt động kết nối, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa của Long An tiếp cận với người tiêu dùng TP.HCM qua các kênh phân phối; hỗ trợ tỉnh triển khai các hợp đồng ghi nhớ đã được ký kết…

Sở Công thương TP.HCM hi vọng trong thời gian tới, hoạt động kết nối cung-cầu giữa Long An và TP.HCM sẽ tiếp tục mở rộng. Đồng thời, Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp địa phương xúc tiến, mở rộng thị trường; tạo điều kiện hỗ trợ sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển thị phần cho các sản phẩm đặc sản, đặc trưng có tiềm năng của địa phương. Ngoài ra, Sở Công thương TP.HCM cũng yêu cầu phía tỉnh Long An cần quan tâm tập trung tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn, ổn định chất lượng và sản lượng nông sản, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sản phẩm sơ chế, đóng gói khi cung cấp cho thị trường TP.HCM…/.

Kim Ngân-Đức Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn