Long An: Trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo vui xuân, đón tết

Đã đăng vào 19/01/2019 lúc 10:49

Chiều ngày 18/1/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh dự lễ trao tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

 

Trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn tại Đức Hoà

Đợt này, xã Hòa Khánh Tây đã tổ chức trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn gồm 1 triệu đồng tiền mặt và đồ dùng gia đình. Số quà nói trên do ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm cầu nối vận động công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Tân Đô, công ty Nhựa Minh Hưng hỗ trợ.

Dịp này, ông Nguyễn Tất Thắng-Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Tân Đô đã gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân xã Hòa Khánh Tây đón mùa xuân vui tươi, ấm áp hơn.

***Tại huyện Mộc Hoá , Nguyên bí thư tỉnh ủy – Lê Thanh Tâm ân cần hỏi thăm sức khỏe các cụ già cao niên, đồng thời ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gửi lời tri ân sâu sắc các gia đình với các gia đình có công với cách mạng, động viên san sẽ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến về thăm và tặng quà ở xã Bình Phong Thạnh và xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa.

Nguyên bí thư tỉnh ủy – Lê Thanh Tâm trao tặng 50 phần quà Tết cho 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Bình Phong Thạnh và xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, tổng giá trị quà tặng 50 triệu đồng được vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân.

Nguyên bí thư tỉnh ủy – Lê Thanh Tâm trao quà tết cho người dân nghèo Mộc Hoá

Sáng cùng ngày, đoàn thiện nguyện Việt Nam – Nauy – Úc – Canada tại tỉnh Vũng Tàu đã đến xã Tân Thành trao tặng 100 phần quà tết cho các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, trong đó bao gồm 200.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm, đường bột ngọt. Tiếp đó, nhóm thiện nguyện Việt Nam – Nauy – Úc – Canada cũng đã đến thăm, tặng quà, quần áo cho các trẻ em nghèo, vượt khó tại trường Tiểu học Tân Thành và các gia đình khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã. Các phần quà được trao tặng không chỉ mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người dân nghèo, mà còn giúp người dân có thêm điều kiện đón tết cổ truyền vui tươi, ấm áp hơn.

***UBND xã Nhựt Chánh cùng các tài trợ là công ty TNHH SX-TM Hưng Thịnh Long An và Công ty TNHH TCF – Q5, TP.HCM  vừa tổ chức  trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã.

Trao quà tết cho hộ nghèo ở Bến Lức

160 phần quà gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn,…cùng 200 ngàn đồng tiền mặt được trao tận tay các hộ nghèo, cận nghèo. Tổng số tịền cho đợt trao quà lần này là 80 triệu đồng, do UBND xã Nhựt Chánh vận động trao tặng, hỗ trợ người nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết.

*** Tại xã Phước Vân huyện Cần Đước,  Đoàn cán bộ cánh Tây Nam Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, lãnh đạo Quận 1 và huyện Bình Chánh -Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đảng ủy – UBND xã Phước Vân tổ chức họp mặt mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và tặng quà tết các gia đình đã có công nuôi giấu cán bộ cách mạng cánh Tây Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở các xã Long Khê, Long Cang và Phước Vân.

Trao quà tết cho gia đình chính sách tại huyện Cần Đước

Trong những năm tháng chiến đấu ác liệt, gian khổ, những chiến sĩ cộng sản kiên trung cánh Tây Nam Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định được sự đùm bọc che chở của người dân vùng căn cứ cách mạng tại địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc.

Tại buổi họp mặt, Đoàn cán bộ cánh Tây Nam Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định đã tặng 91 phần quà, mỗi phần gồm tiền mặt 500.000 đồng, kinh phí do các ban ngành, đơn vị trong huyện Bình Chánh, Quận 1-Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Đây là việc làm ý nghĩa và được tổ chức thường xuyên hằng năm nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc của Đoàn cán bộ cánh Tây Nam Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định nhằm chăm lo cho gia đình có công cách mạng được vui xuân, đón Tết./.                                                                                                                   

Nhã Phương-Bé Ngoan -Thái Tần – Cẩm Tú

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn