Long An: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch

Đã đăng vào 02/06/2021 lúc 15:52

 

 

Ngay sau khi BCĐ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh có thông báo khẩn số 2 về việc chủ động phòng, chống dịch COVID-19, các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương rà soát, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với người dân về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh và các F2 có liên quan các ca dương tính trong những ngày qua.

Hơn 12h đêm, thế nhưng những nhân viên y tế vẫn đang tích cực, khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường F2, cũng như các trường hợp về từ vùng dịch, với mục tiêu là nhanh chóng có được kết quả sớm nhất để hỗ trợ công tác dập dịch của địa phương. Do số lượng người dân từ thành phố Hồ Chí Minh đang đổ về khá lớn, cộng theo số trường hợp F2 liên quan các ca dương tính vừa mới phát hiện trong công đồng liên tục tăng. Vì thế, lực lượng y tế phải đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu bất kể ngày đêm.

Nhân viên y tế lấy mẫu tại 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.Tân An có người về từ vùng dịch

Anh Nguyễn Mạnh Cường – Trung tâm Y tế thành phố Tân An cho biết: Nguồn nhân lực y tế hơi mỏng nên mọi người phải cố gắng thức xuyên đêm để kịp tiến độ hoàn thành để có kết quả sớm nhất để trả cho những người có liên quan.Mọi người cũng cố gắng động viên nhau để hoàn thành công việc.

 Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các tổ truy vết COVID-19 trên địa bàn thành phố Tân An đang ngày đêm truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tính từ ngày 28/5 đến 01/6, thành phố Tân An đã tiến hành lấy mẫu PCR được gần 400 trường hợp về từ vùng dịch cùng 124 F2 và gần 300 F3 có liên quan các ca dương tính trên địa bàn Tỉnh.

Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tân An thông tin:Chúng tôi tập trung điều tra, truy vết, phân luồng, cũng tiến hành phân loại các đối tượng để lấy mẫu xét nghiệm nhanh và PCR. Chúng tôi sẽ thực hiện theo chỉ đạo xét nghiệm trong Cụm Công nghiệp, 20% cho các công nhân trong đó. Hiện nay chúng tôi đang triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện”

Việc tổ chức tiếp nhận khai báo y tế của các trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh luôn được các địa phương nghiêm túc thực hiện. Nếu trong quá trình khai thác thông tin có yếu tố dịch tể, thì sẽ cho y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Theo ông Lê Văn Ngôn – Quyền Chủ tịch UBND phường Tân Khánh:Trước khi nhận thông báo khẩn của UBND tỉnh, UBND phường đã chỉ đạo y tế trực 24/24 để tiếp nhận các trường hợp từ thành phố Hồ Chí Minh về. Khi nghe các thông báo của BCĐ, họ đến đây khai báo y tế kịp thời và đồng thời sẽ truy vết nếu người đó ở trong vùng dịch và sẽ báo BCĐ xử lý theo quy định”

Theo quy định, các trường hợp từ vùng dịch về Long An, từ ngày 20/5 đến ngày 01/6/2021 phải tổ chức cách ly tại nhà. Do đó, ngành chức năng địa phương rất cần sự chung tay, đồng lòng và chủ động khai báo của người dân. Bởi đây chính là yếu tố tiên quyết, làm nên sự thành công trong công tác chống dịch của địa phương.

 

Huỳnh Phong – Hùng Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn