Lòng nhiệt tình của một Bí thư Đoàn

Đã đăng vào 24/03/2017 lúc 11:00

Dù còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, bởi Đức Hòa không phải là quê hương nhưng cô luôn khắc phục mọi khó khăn, nổ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công tác giảng dạy cũng như với vai trò Bí thư đoàn trường. Đó chính là cô Lê Thụy Mỹ Tiên, Bí thư Đoàn trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Cô Lê Thụy Mỹ Tiên, Bí thư Đoàn trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa

Yêu nghề giáo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chính vì vậy từ nhỏ cô Tiên luôn ý thức trong học tập nổ lực để thực hiện được giấc mơ đứng trên bụt giảng. Đến năm 2009, Mỹ Tiên đã rất hạnh phúc khi tốt nghiệp đại học môn Giáo dục công dân, cô giáo trẻ ấy được phân công về giảng dạy tại trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Quê ở xã Rạch Kiến, huyện Cần Đước, dù thời gian đầu cô Tiên gặp nhiều khó khăn do dạy xa nhà nhưng lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp cô vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là có sự sẻ chia của chồng cô, đó là thầy Nguyễn Thành Tâm, cũng công tác tại trường THPT hậu Nghĩa. Từ đó đến nay vợ chồng cô giáo Mỹ Tiên chọn Đức Hòa làm quê hương thứ 2, dù hiện tại, vợ chồng cô vẫn chưa đủ điều kiện nên vẫn đang ở trọ. 

Từng là ủy viên ban chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Hậu Nghĩa, năm 2015 đến nay, cô là Bí thư Đoàn trường. Tích cực tham gia tổ chức các hoạt động phong trào đoàn để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh đồng thời giúp các em trang bị thêm nhiều kỹ năng sống, với các em cô Tiên không chỉ là cô giáo mà luôn gần gũi sẻ chia mọi buồn vui trong học tập cũng như là cuộc sống của các em.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ xã hội, tham gia sôi nổi các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước do nhà trường tổ chức, cô giáo Mỹ Tiên còn được đánh giá là người phụ nữ chu toàn đối với gia đình. Với một khối lượng công việc khá bề bộn ở trường cũng như ở nhà, nhưng biết vén khéo, năng động, chịu khó nên “Việc nước, việc nhà” đều được cô giáo trẻ này sắp xếp ổn thỏa. Trong suốt 3 năm liền, cô giáo Mỹ Tiên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn