Mộc Hóa: Phát động phong trào chống rác thải nhựa

Đã đăng vào 26/11/2019 lúc 16:58

Ngày 26/11/2019, hơn 100 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và CB CCVC đang công tác trên địa bàn huyện. Mộc Hóa tham gia lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa tại UBND xã Bình Phong Thạnh.

Các đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia diễu hành hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nêu cao các khẩu hiệu Làm sạch môi trường Nói không với rác thải nhựa

Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Để hưởng ứng phong trào này, huyện Mộc Hóa đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 01 lần duy nhất, túi nilon khó phân hủy.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Hóa tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người, xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân. Đồng thời, vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần, các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Ngay sau buổi lễ phát động, tiến hành thu gom rác thải tuyến đường từ cụm dân cư Bình Phong Thạnh đến tường THCS&THPT Bình Phong Thạnh.

Bé Ngoan-Thanh Nhãn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn