Mộc Hóa phát động triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”

Đã đăng vào 20/09/2019 lúc 17:20

Sáng ngày 20/09/2019 Huyện đoàn Mộc Hóa đã tổ chức lễ phát động triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội (TNXH)” và phong trào 3 không “Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy”. Đây là cách làm mới, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Hiện nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, theo thống kê của ngành công an từ năm 2015 đến nay huyện đã xử lý 90 đối tượng có hành vi tàng trữ vận chuyển, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó lập hồ sơ đưa 26 đối tượng đưa ra dân giáo dục và lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 16 đối tượng tái phạm nhiều lần. Đặc biệt năm 2019, công an huyện phát hiện khởi tố 1 vụ, gồm 3 bị can có liên quan đến các hành vi trên.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”, BTV Huyện đoàn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là ngành công an để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và “Phối hợp hành động phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên”. Biện pháp thực hiện chủ yếu là tuyên truyền đến thanh, thiếu niên tại các khu dân cư hướng đến lối sống lành mạnh, tránh xa TNXH. Từng thành viên sẽ là tuyên truyền viên hiệu quả nhất nơi mình sinh sống, nhất là về các nghị định, văn bản có liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, da gà, đánh bài… Đồng thời, cảm hóa, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bước đầu chọn xã Tân Thành làm điểm trong công tác này..

Tại buỗi lễ, đại diện 7 đoàn xã và các chi đoàn ấp của xã Tân Thành tiến hành kí biên bản cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” và phong trào 3 không “Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy” dưới sự chứng kiến của các đoàn viên, thanh niên và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, xã.

BÉ NGOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn