Mô hình dân vận khéo ở Thủ Thừa

Đã đăng vào 05/10/2017 lúc 10:00

Thực hiện công tác dân vận khéo, ngay từ đầu năm 2017, Khối vận xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa đã chọn mô hình “4AN” để vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước.

Mô hình 4 an toàn đó là: An toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn an ninh trật tự, an toàn về an sinh xã hội. Trong đó khối vận xã Mỹ An chọn chi hội phụ nữ ấp 1 làm điểm của mô hình và triển khai thực hiện vào ngày 10 tháng 2 năm 2017, với sự tham gia của 12 thành viên.

Trong quá trình thực hiện mô hình, để góp phần thực hiện các giải pháp về ngăn chặn, hạn chế tình hình vi phạm  an toàn giao thông trên địa bàn, trong họp lệ hàng tháng, Hội LHPN xã kết hợp với Công an xã tuyên truyền và vận động các thành viên chấp hành tốt luật giao thông.

Đối với tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi thành viên mô hình thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày như: sử dụng hàng hóa, sảm phẩm rõ nguồn gốc, không sử dụng hóa chất, phẩm màu trong chế biến thức ăn hoặc buôn bán, tận dụng đất sẳn có của hộ gia đình trồng rau sạch đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho gia đình. Qua đó nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của người sản xuất, sử dụng thực phẩm đảm bảo không bị ngộ độc, đảm bảo cho các thành viên trong gia đình tiếp cận nguồn thực phẩm có nguồn gốc, theo đó các thành viên hăng hái thi đua trồng rau tại nhà để cung cấp cho gia đình mình, hiện nay có 12/12 thành viên trồng rau sạch tại nhà.

Về tiêu chí an sinh xã hội, để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, mỗi thành viên tham gia đóng góp quỹ là 20.000 đ/ tháng dùng để thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, hoặc giúp đỡ hội viên nghèo trong chi hội. Từ khi thành lập đến nay đã ủng hộ 1 chị mua thẻ  bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí khi khám bệnh. Hiệu quả của tiêu chí này thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Ngoài ra, xác định tiêu chí về an ninh trật tự là một trong các tiêu chí tích cực, góp phần cùng địa phương ổn định về tình hình an ninh trật tự ở địa phương, từ đó các thành viên tham gia mô hình tích cực thực hiện tốt việc phòng chống tội phạm, không tham gia vào các tệ nạn xã hội, vận động người tham gia đình, hàng xóm xung quanh thực hiện theo các nội dung của tiêu chí như: không đánh bài ăn tiền dưới mọi hình thức, không đá gà, không gây rối trật tự công cộng từ đó các thành viên thực hiện có hiệu quả và đảm bảo an ninh trật tự xóm ấp. 

Có thể khẳng định, với những kết quả đạt được trong công tác dân vận trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn trong việc thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, bên cạnh đó còn phát huy vai trò phụ nữ trong xã hội, là cầu nối giữa đảng, nhà nước và nhân dân, phát huy tính dân chủ, xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới./.

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn