Mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại Cần Đước

Đã đăng vào 17/05/2018 lúc 16:28

 

Ngày 16/5/2018, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp Nhà thiếu nhi Long An tổ chức mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho hơn 200 học sinh khối 4 và khối 5 của trường tại trường tiểu học Hồ Văn Huê-Thị trấn Cần Đước.

Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại Cần Đước

Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp, sự tương tác giữa tuyên truyền viên và các em học sinh đã tạo không khí sôi nổi, cởi mở cho buổi tuyên truyền kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cung cấp cho các em thông tin về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam; trang bị kiến thức về giới tính như các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể; khái niệm xâm hại tình dục; đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục; cách nhận biết các lời nói, hành vi xâm hại tình dục… Ngoài ra, các em còn được trang bị những kiến thức về biến đổi tâm sinh lý, những dấu hiệu nhận biết đã, đang và có khả năng bị xâm hại cũng như một số kỹ năng thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em

Mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống, nhất là kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, được Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp Nhà thiếu nhi Long An tổ chức tại huyện Cần Đước và các huyện, thành phố trong tỉnh trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018 với 62 cuộc tuyên truyền. Qua đó, trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh; góp  năng tự bảo vệ mình khphần nâng cao ý thức phòng tránh, đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, giúp các em có kỹi có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn