Mộc Hóa: Khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với nước lũ tăng nhanh

Đã đăng vào 03/08/2017 lúc 8:31

Những ngày qua chính quyền và nhân dân huyện Mộc Hóa đang khẩn trương chung tay triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình nước lũ tăng nhanh đột biến. Và Bình Phong Thạnh là một trong số các xã đi đầu trong công tác chỉ đạo, họp dân, triển khai các phương án phòng chống thiên tai, bảo vệ vụ lúa Hè Thu năm 2017.

Cầu kênh Xẻo Xoắn là một trong số công trình dẫn nước quan trọng phục vụ tưới tiêu vụ lúa Hè Thu tại ấp 2, xã Bình Phong Thạnh. Tuy nhiên trước tình hình lũ tăng nhanh như hiện nay, nước theo kênh tràn vào ruộng gây ngập một phần diện tích lúa của bà con. Nhiều ngày qua người dân khẩn trương đốn cây, đổ đất để đắp đập ngăn lũ, chuẩn bị bơm thoát nước ra ngoài.

Địa bàn ấp 3, xã Bình Phong Thạnh là nơi giáp ranh với xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, chính quyền 2 xã đã phối hợp họp dân khẩn cấp để bàn thống nhất các phương án ứng phó. Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo huyện, tại cuộc họp chính quyền và nhân dân ấp 3, xã Bình Phong Thạnh thể hiện quyết tâm cao trong bảo vệ vụ lúa Hè Thu năm nay.

Theo báo cáo, hiện xã Bình Phong Thạnh đã tiến hành gia cố hoàn tất 20/20 khu đê bao, huy động 14 kobe, 350 máy bơm nước và 1 trạm bơm điện hoạt động hêt công  suất. Đến thời điểm hiện tại số diện tích lúa chưa thu hoạch trên toàn xã cơ bản được đảm bảo an toàn.

BÉ NGOAN – THANH NHÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn