Mộc Hóa ra mắt CLB Đờn Ca Tài Tử

Đã đăng vào 22/09/2017 lúc 16:22

Ngày 21/09/2017, huyện Mộc Hóa ra mắt CLB Đờn Ca Tài Tử. Đại diện CLB Đờn ca tài tử huyện Thủ Thừa, TX Kiến Tường, CLB ĐCTT Sắc Màu TPHCM, Nghệ nhân dân gian Tấn Khoa, Nghệ nhân dân gian Thành Sậm – Thanh Việt cùng NSUT Đoàn Dự.

CLB Đờn Ca Tài Tử huyện Mộc hóa có 23 thành viên, trong đó có 14 nam và 10 nữ độ tuổi từ 40 đến 66, gồm 4 tài tử đờn và 20 tài tử ca, do bà Nguyễn Thị Mộng Việt làm chủ nhiệm. Sau thời gian 3 tháng giám sát hoạt động đến nay CLB đã chính thức ra mắt. Sau khi thành lập CLB ĐCTT huyện sẽ tổ chức sinh hoạt đình kỳ mỗi tháng một lần, nhằm tạo điều kiện cho hội viên và những người yêu thích nghệ thuật đờn ca tài tử đến giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đem những lời ca, tiếng hát phục vụ bà con nhân dân, cũng như phát triển du lịch huyện nhà. Sau đó tổ chức sơ kết 6 tháng và tổng kết hoạt động hằng năm.

Tại buổi ra mắt, TTVHTT huyện đã trao thẻ hội viên cho các thành viện tham gia CLB. Đồng thời đại diện lãnh đạo huyện MH cũng trao tặng một cây đàn ghi ta để CLB thêm nhạc cụ hoạt động. Dịp này thành viên CLB các huyện thủ thừa, TX Kiến Tường và TP HCM cũng đến giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Việc thành lập CLB đờn ca tài tử Nam Bộ huyện Mộc Hóa góp phần duy trì, bảo tồn và phát huy môn nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Tạo điều kiện trao đổi, học hỏi, giao lưu kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng đờn ca tài tử của địa phương, phục vụ nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần trong nhân dân.

BÉ NGOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn