Mộc Hóa: Sinh viên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường

Đã đăng vào 18/07/2018 lúc 9:36

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện diễn ra trong chiến dịch mùa hè xanh năm nay, các sinh viên tình nguyện liên chi hội sinh viên Long An tại trường Đại học Cần Thơ đã tham gia các phần việc về bảo vệ môi trường. Theo đó, các sinh viên tình nguyện tiến hành dọn dẹp cảnh quan và thắp hương bia tưởng niệm, trồng hoa, dọn rác quanh UBND xã Bình Hòa Đông. Đồng thời, thu gom rác thải sinh hoạt, dọn dẹp cảnh quan, trồng hoa và cây xanh bảo vệ môi trường tại các tuyến lô, trụ sở ấp và các trường học nằm trên địa bàn xã.

Sinh viên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường

Hoạt động trên không chỉ có tác động bảo vệ môi trường mà còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường. Nhất là người dân đã ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường bằng cách tham gia tích cực trong việc cải tạo cảnh quan, trồng hàng rào cây xanh, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần xây dựng xã văn hóa tiến tới xã nông thôn mới.

Trước đó, các sinh viên tình nguyện phối hợp đoàn viên thanh niên xã trồng cây xanh tại tuyến dân cư. Đây là 1 trong số những phần việc cuối cùng các sinh viên tình nguyện thực hiện trong chiến dịch mùa hè xanh tại xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa diễn ra xuyên suốt từ ngày 09 đến 18/07/2018.

Bé Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn