Mộc Hóa trục vớt lục bình trên sông rạch

Đã đăng vào 31/07/2017 lúc 15:43

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, kể từ ngày 24/07 đến hết ngày 06/08/2017 huyện Mộc Hóa tiến hành vớt lục bình trên sông, kênh rạch góp phần khai thông dòng chảy, đáp ứng nhu cầu chính đáng, bức xúc của người dân trong việc đi lại bằng phương tiện đường thủy, vận chuyển phương tiện máy móc, bảo vệ môi trường nước.

Theo đó, Biện pháp thực hiện đối với kênh nội đồng là huy động lao động thủ công để vớt lục bình, các hộ dân có trách nhiệm tự vớt lục bình trước nhà và vớt toàn bộ mặt kênh tiếp giáp đến thửa ruộng của mình. Đối với sông, kênh, rạch lớn không thực hiện việc vớt bằng thủ công được thì UBND huyện sẽ hỗ trợ cơ giới thực hiện việc vớt lục bình trên các tuyến Rạch Cả Dứa, Kênh 61, kênh Đường Bàng, kênh cây Khô Lớn.

Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là cơ quan chủ quản phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể và UBND các xã lồng ghép tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông, kênh rạch, không vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, vận động người dân không thả chà trên sông, kênh, rạch để lưu giữ lục bình phục vụ phát triển thủy sản và cắt cọng lục bình phơi bán để đan lục bình.

BÉ NGOAN – THANH NHÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn