Mỗi người dân phòng chống dịch bằng những việc làm thiết thực

Đã đăng vào 05/08/2020 lúc 17:13

 

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, do đó, hơn lúc nào hết, sự chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch sẽ hết sức nguy hiểm, tạo sự lây lan nhanh dịch bệnh trong cộng đồng. Trước tình hình này, ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân tự bảo vệ mình và gia đình là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là cách đơn giản để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mùa dịch

Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, nhiều người dân trên địa bàn huyện Bến Lức đã chấp hành nghiêm và rất ý thức trong việc hạn chế đi xa và những hoạt động không cần thiết ngoài cộng đồng. Đồng thời, việc khử trùng, luôn giữ gìn nhà cửa vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn. …Mới đây, UBND tỉnh Long An đã ra quyết định yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc …

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị

Tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang được chính quyền, các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ và các địa phương đang thực hiện rất tốt các quy định về phòng chống dịch. Sự tin tưởng vào Chính phủ, những việc làm thiết thực như: đeo khẩu trang, hạn chế đi ra ngoài, xịt khuẩn giữ gìn vệ sinh….là cách tuyên tuyền hiệu quả nhất với cộng đồng và có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ chính mình, để cùng chung tay với Chính phủ phòng chống, đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát hiện nay.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn