Mùa bánh Trung Thu ở Thành phố Tân An

Đã đăng vào 22/09/2017 lúc 9:12

Theo đánh giá của Bà Bùi thị Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Y tế – Trưởng đoàn Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Tân An cho biết: Mùa Trung Thu năm nay thị trường bánh Trung thu không có biến động lớn so với năm trước. Cửa hàng, quầy bánh trung thu giảm nhiều, toàn địa bàn có hơn 10 điểm bán bánh tập trung và chỉ có một cơ sở sản xuất bánh trung thu nhưng sản xuất theo đơn đặt hàng không sản xuất theo số lượng hàng năm. Còn tại một số điểm bán bánh trung thu ở phường 2, phường 3 chủ yếu bán những loại bánh có thương hiệu lớn như bánh trung thu Kinh Đô, bánh trung thu BiBica, bánh trung thu Đồng Khánh.

Chúng tôi ghi nhận một số điểm kinh doanh bánh trung thu qua hình ảnh dưới đây:

Một cửa hàng bánh trung thu tại Công Viên Phường 3 – TPTA, hoạt động từ đầu tháng 9/2017. Đây là gian hàng có số lượng bánh trung thu cung cấp cho mùa Trung thu năm nay gần 5.000 bánh các loại. 

Hầu hết các gian hàng bánh trung thu năm nay trưng bày bánh những thương hiệu có uy tín trên thị trường trên 50% bánh thương hiệu Kinh Đô. 

Bánh trung thu năm nay có nhiều mức giá từ 40.000đ/cái đến 800.000đ/cái, như hộp bánh trung thu sơn mài có giá trên 3.000.000đ /hộp.

 

Đoàn kiểm tra chất lượng bánh trung thu TPTA kiểm tra chất lượng bánh tại một gian hàng.

 

Các thành viên đoàn kiểm tra xem thủ tục pháp lý về an toàn vệ sinh thực phẩm. Điểm chú ý nhất trong mùa trung thu năm nay là 7 điểm kiểm tra đều đạt tiêu chuẩn ATVSTP. Thủ tục pháp lý ATVSTP được các điểm bán chấp hành tốt như hồ sơ chất lượng bánh, khám sức khỏe nhân viên.

Thành viên đoàn kiểm tra đang xem thời gian sản xuất bánh và thời gian sử dụng bánh.

Các gian hàng ngoài mặt hàng bánh trung thu còn bày bán các loại lồng đèn làm cho gian hàng bánh trung thu sinh động và bắt mắt . Không khí mùa trung thu cũng bắt động sôi động.

Mỹ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn