Năm 2017 – Xúc tiến thương mại Long An đạt nhiều kết quả khả quan

Đã đăng vào 15/01/2018 lúc 11:20

Thời gian qua, trung tâm xúc tiến thương mại Long An không ngừng liên kết, phát huy vai trò làm cầu nối giao thương, phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2017, hoạt động xúc tiến thương mại đã đạt được kết quả khả quan, góp phần đưa một số hàng hóa của tỉnh ổn định thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Năm 2017, trung xúc tiến thương mại tỉnh đã hỗ trợ doanh nghiệp tham gia 18 kỳ hội chợ triển lãm tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài như Trung Quốc, Campuchia để quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường cho các mặt hàng nông sản của lực của tỉnh. Bên cạnh đó, trung tâm xúc tiến thương mại còn đẩy mạnh các hoạt động kết nối cung – cầu, thông qua các hội nghị, hội thảo này đã có 30 hợp tác xã và doanh nghiệp của tỉnh ký được 58 biên bản ghi nhớ, 7 doanh nghiệp, cơ sở thu mua chanh ký được 9 hợp đồng nguyên tắc với các doanh nghiệp ở TP.HCM và các tỉnh thành thành trong khu vực.

Long An: Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao tiểu vùng Đồng Tháp Mười - Ảnh 2

 

Lãnh đạo tỉnh Long An dự Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao tiểu vùng Đồng Tháp Mười. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh còn hỗ trợ “Điểm bán hàng Việt Nam”, tổ chức nhiều phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, về các khu, cụm công nghiệp và biên giới; hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho cấp quản lý và nhân viên của các hợp tác xã, doanh nghiệp nhằm tăng cường kỹ năng kinh doanh, quản lý nhân sự để phục vụ cho doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Trung tâm xúc tiến thương mại luôn tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức từ trung ương đến địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp có thêm thông tin về thị trường, các chính sách ưu đãi và các hoạt động hỗ trợ khác,  giúp hàng hóa của tỉnh Long An có thể mở rộng, ổn định tại thị trường nội địa và xuất khẩu bền vững./.

Duy Huệ-Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn