Ngành giáo dục Bến Lức tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19

Đã đăng vào 12/03/2020 lúc 20:29

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bến Lức chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên, liên tục để chuẩn bị đón học sinh các cấp đi học trở lại .

Vệ sinh bàn ghế, lớp học, sẳn sàng đón học sinh trở lại trường lớp

Các trường học đều bố trí cán bộ, giáo viên,nhân viên y tế trực trường ít nhất 05 người/1 ngày và tập huấn về công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên thông tin, liên lạc với phụ huynh, nhắn tin cho tất cả phụ huynh của học sinh trường biết nội dung phòng chống dịch. Các trường cũng đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp khử trùng, dọn dẹp vệ sinh trong trường học.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp, phòng chống dịch bệnh

Tính đến thời điểm này, các trường có ít nhất 2 lần phun thuốc khử trùng và 3 lần dọn dẹp, lau chùi, tổng vệ sinh  trường lớp. Ngành văn hóa thông tin kết hợp với các xã, thị trấn đã thực hiện treo, dán 2.500 băng rôn, tranh ảnh về tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả các trường học trên địa bàn huyện. Việc trang bị dụng cụ phòng chống dịch cũng được các trường quan tâm như: nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt, dung dịch khử trùng sàn nhà, xà phòng…Đối với khối THPT, kể từ ngày các em học sinh quay trở lại trường học tập, các trường duy trì việc kiểm tra thân nhiệt cho các em.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn