Ngành giáo dục Cần Đước tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Đã đăng vào 07/12/2020 lúc 11:04

 

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các đơn vị, trường học ngành giáo dục trên địa bàn huyện Cần Đước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn trường học.

Các em học sinh đảm bảo đeo khẩu trang trong trường học

Theo đó, Ngành giáo dục huyện Cần Đước chỉ đạo các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho đội ngũ  giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học và học sinh. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Trong đó, các trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng cũng như duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo bảo đảm sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Học sinh đảm bảo rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

Bên cạnh đó, các trường tăng cường theo dõi kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid. Chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh một cách đầy đủ, kịp thời chính xác về các trường hợp, các đối tượng có liên quan đến tình hình dịch bệnh, đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn