Ngành y tế Bến Lức làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Đã đăng vào 09/04/2020 lúc 10:57

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, ngành y tế huyện Bến Lức đã phối hợp với các ngành, các xã, thị trấn tiến hành phun thuốc khu khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế huyện, các khu vực đông người, các bến phà, chợ, các khu nhà trọ lớn trên địa bàn. Trung Tâm Y tế còn thực hiện khu tách biệt khám hô hấp, phân chia luồng bệnh nhân khám bệnh sốt ho, thực hiện quy trình tiếp nhận tại khoa cấp cứu và phòng khám. Theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện, đề xuất các phương án xử lý các vụ việc, theo dõi và phối hợp các ngành thực hiện việc giám sát cách ly tại cộng đồng của các trường hợp thuộc diện cách ly.

Ngành y tế phối hợp với thị trấn Bến Lức phun thuốc khử trùng trong trường học

Theo đó, huyện Bến Lức quản lý 440 trường hợp thực hiện cách ly, đến nay đã hoàn thành thời hạn cách ly và được cấp giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly. Trung tâm Y tế phối huyện hợp với ngành Công an và UBND các xã, thị trấn tiếp nhận, xử lý, xác minh thông tin từ nhiều nguồn về các trường hợp người Trung Quốc, Hàn Quốc đến địa bàn huyện và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các ngành đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh.

Trung tâm y tế phối hợp các ngành giám sát việc cách ly của người nước ngoài tại doanh nghiệp

Bên cạnh đó, hoạt động khám chữa bệnh cũng được quan tâm thực hiên tốt. 3 tháng qua, Trung tâm y tế huyện Bến Lức đã khám bệnh cho trên 47.000 lượt, giảm 6,4% so cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Bến Lức có 108 ca nhiễm các loại bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy,…tất cả các ca bệnh đều được xử lý tốt.

Kim Phượng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn