Ngành y tế huyện Bến Lức tiếp tục đổi mới, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Đã đăng vào 04/01/2018 lúc 16:11

 

Năm 2017, ngành y tế huyện Bến Lức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết của Huyện ủy và của Bộ Y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của huyện. Trong đó, kiểm soát tốt các bệnh truyền nhiễm có thể gây dịch; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1,05%; tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 7,5; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt trên 98%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên 83,5%….

Ngành y tế huyện Bến Lức hướng tới sự hài lòng người bệnh

Tuy nhiên, ngành y tế huyện Bến Lức vẫn còn nhiều hạn chế như: Chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở được cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân; tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp; một số cơ sở y tế đã được đầu tư xây dựng khang trang, đạt chuẩn theo bộ tiêu chí Quốc gia về y tế cơ sở nhưng hiện vẫn còn thiếu các thiết bị cận lâm sàng làm hạn chế đến công tác khám chữa bệnh…

Năm 2018 và những năm tiếp theo, Ngành y tế huyện Bến Lức không ngừng giáo dục y đức, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng người bệnh. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Thực hiện tốt cơ chế tự chủ để nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức, giảm chi ngân sách nhà nước…../.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn