Ngành y tế huyện Cần Đước tăng cường nhiều biện pháp Phòng chống dịch Covid -19

Đã đăng vào 13/08/2020 lúc 11:34

 

 Trước diễn biến mới của dịch Covid-19,  đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, ngành y tế huyện Cần Đước tích cực đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh từ huyện đến cơ sở.

Trung tâm tế huyện Cần Đước thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào khám chữa bệnh

Mỗi ngày, Trung tâm y tế huyện Cần Đước tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân mới đến khám, điều trị bệnh, bệnh nhân điều trị nội trú, chăm sóc người bệnh. Ngay tại cổng Trung tâm y tế đã bố trí bàn tiếp đón, hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh cho tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện. Các cán bộ y tế của bệnh viện sẽ không cho ai vào bên trong nếu không đeo khẩu trang;  phát hiện trường hợp có dấu hiệu ho, sốt… sẽ đưa đến khu vực thăm khám riêng ngay sát cổng bệnh viện. Việc giãn cách bên trong bệnh viện được thực hiện nghiêm túc tại các khu vực tập trung đông người.

Ngoài ra, ngành y tế huyện Cần Đước kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, khởi động lại hoạt động phòng, chống dịch ở tất cả các khoa, phòng, bộ phận. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến công tác kiểm soát, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, kịp thời phát hiện, cách ly những ca bệnh có yếu tố dịch tễ và có dấu hiệu nghi mắc Covid-19, nỗ lực không để dịch xâm nhập, lây lan trong bệnh viện.

Trạm y tế các xã thị trấn Cần Đước tăng cường các biện pháp phòng bệnh dịch Covid -19

Tại các Trạm y tế các xã – thị trấn cũng thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà bông theo đúng tiêu chuẩn, có biển chỉ dẫn phân luồng ngay tại cửa ra vào; phân công nhân viên y tế hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sàng lọc người bệnh tới khám, chữa bệnh trước khi vào phòng khám bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và hạn chế lây lan dịch bệnh. Cùng với đó, các trạm y tế tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch đến người dân; tiếp tục giám sát, theo dõi, phát hiện các đối tượng có yếu tố dịch tễ, có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp cách ly, điều trị và phòng ngừa lây nhiễm.

 Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn