Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Long An diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng qui chế

Đã đăng vào 25/06/2019 lúc 17:00

Cùng với thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019, hôm nay (25/6), gần 13.400 thí sinh tỉnh Long An đã hoàn thành 2 bài thi Ngữ văn và Toán của ngày đầu tiên.

Thí sinh TP Tân An bước vào môn thi Ngữ văn đầu tiên

Sáng nay, tại các điểm thi của cụm thi 50 tỉnh Long An các thí sinh có mặt từ rất sớm chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Tại Điểm thi trường THPT Lê Quí Đôn, đây là 1 trong 4 điểm thi trên địa bàn TPTA, có trên 560 thí sinh dự thi với 24 phòng thi, trật tự trong và ngoài phòng thi đều được đảm bảo.

Giám thị coi thi tiến hành các thủ tục cần thiết cho các thí sinh

Văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại kỳ thi THPT quốc gia. Thông qua các đợt thi thử được tổ chức trong quá trình ôn tập, các thí sinh được ôn tập rất kỹ nên hầu hết tâm lý chung của thí sinh khá thoải mái và bình tĩnh với đề thi Ngữ văn.Trong khi đó, tâm lý chung của phụ huynh lại khá lo lắng, dù cánh cổng trường đã khép lại song phụ huynh vẫn đứng ngoài chờ đợi, dõi theo con.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

 *** Tại Bến Lức, 1.386 thí sinh tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện Bến Lức kết thúc buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn. Theo nhận xét của nhiều thí sinh và giáo viên, năm nay đề thi Ngữ văn tương đối cơ bản, vừa sức, tập trung vào kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình ôn tập, phù hợp với năng lực trung bình của học sinh.

Thí sinh trao đổi đề thi môn Ngữ văn với Cô giáo và các bạn sau giờ thi

Em Ngô Ngọc Thái Vy, Thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ phấn khởi cho biết: cấu trúc đề thi Ngữ văn giống với các đề thi thử em từng làm trước đó. “Em làm khoảng 70%, câu hỏi về khát vọng – ý chí sống của con người cũng khá hay. Em hy vọng sẽ được điểm khá trong môn này”.

Thí sinh phấn khởi ra về khi thi xong môn Ngữ văn

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Long An: Trong môn thi đầu tiên, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức có 955 em dự thi, vắng 5 em, ở hội đồng thi trường THPT Gò Đen và THCS-THPT Lương Hòa, tỷ lệ thí sinh dự thi môn Ngữ Văn đạt 100%. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi pham quy chế thi.

Việt Hằng

 *** 1.776 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi tổ chức tại trường THPT Hậu Nghĩa, THPT Đức Hòa và THPT Võ Văn Tần bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn và Toán.

Hầu hết các thí sinh đều đến sớm trước 6h30 phút

Tại điểm thi trường THPT Hậu Nghĩa, có 834 thí sinh dự thi với 35 phòng thi, trong đó có 1 thí sinh tự do. Lực lượng tiếp sức mùa thi cũng tập trung hỗ trợ các em và phụ huynh khi cần thiết.

Các thí sinh Đức Hòa làm thủ tục vào phòng thi

Sau thời gian 120 phút làm bài, các thí sinh đã kết thúc môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với hình thức tự luận. Theo đánh giá của không ít thí sinh, đề thi ngữ văn năm nay vừa tầm, nằm trong chương trình học. Bạn Nguyễn Đức Cường, học sinh THPT Hậu Nghĩa cho biết “Đề thi ngữ văn theo em là nằm trong phần kiến thức đã học. Nếu làm tốt phần đọc hiểu, điểm sẽ có thể cao hơn”. Em Lê Thanh Tùng, ngụ xã Lộc Giang chia sẻ “Với em, đề thi năm nay vừa sức. Em làm được khoảng 70%”.

Trong ngày thi đầu tiên, toàn huyện Đức Hòa có 4 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn tại 2 điểm trường là: THPT Hậu Nghĩa và trường THPT Võ Văn Tần. Tất cả thí sinh dự thi đều nghiêm túc làm bài, không vi phạm quy chế.

Nhã Phương-Kim Thanh

*** Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 huyện Cần Đước được bố trí 5 điểm thi tại trường THPT Rạch Kiến, THCS&THPT Long Cang, THPT Cần Đước, THPT Chu Văn An và THPT Long Hựu Đông với 1.757 thí sinh tham gia dự thi.

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi

Ngay sau khi vào phòng thi, các em học sinh được giám thị coi thi nhắc nhở quy chế thi, những quy định trong quá trình làm bài thi, động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài thi tốt, đồng thời cho thí sinh kiểm tra việc niêm phong đề thi.

Giám thị đọc số báo danh thí sinh vào phòng thi

Trong sáng 25/6, các thi sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều cùng ngày các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày 25,26 và 27/6/2019. Thí sinh phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiện hoặc khoa học xã hội. Ngữ văn là môn duy nhất ra đề dưới hình thức làm bài tự luận, những môn khác theo hình thức trắc nghiệm./.

                                                                                                                                                 Cẩm Tú

*** Kỳ thi TN THPT QG năm nay, toàn huyện Mộc Hóa có 104 thí sinh dự thi. Trong đó, 101 thí sinh hệ THPT và 3 thí sinh hệ GDTX.  Sau buổi thi đầu tiên, hầu hết các thí sinh đều nhận định khác hơn, đề thi môn Ngữ văn có mức độ phân hóa cao, đặc biệt ở câu nghị luận văn học. Về cấu trúc đề thi năm nay cơ bản giữ nguyên như đề thi năm trước, bám sát đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. Tuy nhiên, yêu cầu đề bài mang tính phát hiện, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức về lý luận, am hiểu về phong cách của nhà văn mới có thể đưa ra những nhận xét sắc bén, đạt điểm cao.

Buổi thi đầu tiên kì thi Tốt nghiệp THPT quốc gia, huyện Mộc Hóa không có thí sinh vắng mặt, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế, kì thi đảm bảo diễn ra đúng quy dịnh và an toàn, nghiêm túc.

Bé Ngoan

*** 260 thí sinh của huyện Tân Hưng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường THPT Tân Hưng. Trong đó Trường THPT Tân Hưng 174 thí sinh, Trường THCS và THPT Hưng Điền B 86 thí sinh.

Các thí sinh xem danh sách tên trước khi bước vào phòng thi

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt chất lượng cao, Điểm thi Trường THPT Tân Hưng phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an và Quân sự tổ chức lực lượng bảo vệ trong và ngoài khu vực thi nhằm ngăn chặn các hiện tượng gây rối và hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

 

Các thí sinh tự tin trong ngày thi đầu tiên

Nhìn chung, ngay môn đầu tiên là Ngữ văn các thí sinh bước vào phòng thi với tinh thần tự tin và nghiêm túc. Kết thúc thời gian làm bài môn đầu tiên các thí bước ra trong tâm trạng phấn khởi, đa số các em cho rằng đề thi Ngữ văn nằm trong chương trình ôn tập của trường, sức làm bài của các em đạt từ 60 – 70%./.

Như vậy, các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Chiều nay, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán, thời gian 90 phút, từ 14h30 đến 16h. Sáng ngày 26/6/2019, các thí sinh thi môn KHTN gồm tổng hợp các môn: Vật lý, Hóa Học, Sinh học, thời gian làm bài 150 phút. Ghi nhận chung, 33 điểm thi tại Long An diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn