Nghiệm thu đưa vào sử dụng máy khắc gỗ tự động tại Tân Hưng

Đã đăng vào 12/08/2020 lúc 15:48

 

Ngày 11/8/2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công thương Long An tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng máy khắc tự động trong dây chuyền sản xuất-gia công đồ mỹ nghệ tại cơ sở mộc gia dụng và trang trí nội thất Ba Tuyển, ngụ khu phố Gò Thuyền A, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng.

Cơ sở Ba Tuyển chuyên sản xuất, mua bán hàng trang trí nội thất, đồ gỗ với nguyên liệu sử dụng là các loại gỗ có sẵn tại địa phương cùng một số loại gỗ khác. Cơ sở hoạt động rất ổn định, tăng doanh thu, tạo việc làm cho một số lao động nông thôn. Các sản phẩm của cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Máy khắc gỗ tự động được nghiệm thu đưa vào sử dụng

Hiện tại, cơ sở được rất nhiều khách biết và đến đặt hàng với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên số lượng lao động có tay nghề cao của cơ sở không đảm bảo phục vụ. Để đáp ứng nhu cầu trong tình hình sản xuất hiện nay, cơ sở Ba Tuyển đã đầu tư máy khắc tự động vào sản xuất để tăng năng suất, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng sức cạnh tranh và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Máy khắc tự động được đầu tư với số tiền là 218 triệu đồng, trong đó Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Long An xét hỗ trợ 98 triệu đồng. Hiện tại, máy đã đi vào hoạt động ổn định với năng suất cao gấp nhiều lần so với làm thủ công trước đây.

Việc hỗ trợ một phần kinh phí để cơ sở Ba Tuyển đầu tư máy khắc tự động vào sản xuất, không chỉ giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng nguyên liệu, tăng lợi nhuận; đồng thời còn tạo việc làm cho lao động nông thôn trong thực hiện khâu sau điêu khắc; đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như bảo tồn và phát triển nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ tại địa phương.

                                                                                                                         Văn Sách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn