Người bí thư chi bộ ấp làm theo lời Bác

Đã đăng vào 11/05/2018 lúc 10:11

Trải nghiệm thực tế từ việc “học tập” và “làm theo” lời Bác đã giúp người Bí thư Chi bộ ấp Đạo Thạnh, xã Hướng Thọ Phú -Trần Minh Hải gặt hái được nhiều kết quả trong việc lãnh đạo thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Người bí thư chi bộ ấp làm theo lời Bác

Ở ấp Đạo Thạnh, cái tên ông “6 Hải” không mấy xa lạ với người dân nơi đây. Bởi ông luôn sát cánh cùng với người dân trên địa bàn ấp để cùng chia sẻ những vui buồn, tâm tư, nguyện vọng của mọi người. Ngoài ra, khi phát động các phong trào thi đua tại địa phương, ông thường đích thân đi vận động từng hộ dân. Nếu hộ dân nào chưa hiểu hay chưa hưởng ứng thì ông tuyên truyền, thuyết phục. Qua phát động, các phong trào như: làm đường, xây dựng các tuyến đường văn minh, thắp sáng đường quê, cổng văn hoá… luôn được sự hưởng ứng của hầu hết hộ dân, từ kinh phí cho đến ngày công lao động.

Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, cách làm hay được ông “6 Hải” và các đảng viên trong Chi bộ ấp Đạo Thạnh triển khai thực hiện là thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt thường kỳ, khuyến khích đảng viên tích cực tham gia ý kiến về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cũng như thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đưa ra những sáng kiến hay trong công tác vận động nhân dân góp công, góp của xây dựng nông thôn mới.

Nhờ vậy đến nay, ấp đã xây dựng được 4 công trình đường bê – tông vào xóm ấp với tổng chiều dài trên 800m, trị giá trên 85 triệu đồng; vận động xây dựng mới đường kênh 30/4 với trị giá người dân góp đất là trên 800 triệu đồng; đặc biệt, thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ xã Hướng Thọ Phú về xây dựng xã văn hoá, xã nông thôn mới, ông “6 Hải” cùng với tập thể Chi bộ và ấp vận động người dân địa phương hiến đất mở rộng và nhựa hoá tuyến đường Đỗ Trình Thoại, Đặng Ngọc Sương với trên 9.000m đất trị giá trên 8 tỷ đồng; vận động xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng với số tiền gần 90 triệu đồng. Nổi bật, ông cùng với địa phương vận động bà con trong ấp xây dựng cổng chào văn hoá với số tiền trên 32 triệu đồng, góp phần vào thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí khó thực hiện nhất trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với quan niệm học tập, làm theo Bác là không chỉ làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ mà còn làm những việc trong đời sống hàng ngày hiệu quả. Trên cơ sở đó, ông “6 Hải” cùng với địa phương vận động nhân dân trên địa bàn xây dựng 02 giếng nước có hệ thống lọc và khử trùng,  từng bước đạt tiêu chí nước sạch và duy trì 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, ông còn vận động các hộ dân ở các tuyến đường chính tham gia họp đồng thu gom rác thải sinh hoạt. Kết quả có trên 95% hộ dân trong ấp đăng ký thực hiện tạo được cảnh quang sạch – đẹp.

Chính sự nỗ lực của người Bí thư Chi bộ Trần Minh Hải trong những năm qua góp phần tạo nên những khởi sắc mới ở ấp Đạo Thạnh không chỉ trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện đáng kể bộ mặt nông thôn mà điều quan trọng cũng từ đây tinh thần đoàn kết của người dân địa phương thêm gắn kết bền chặt. Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền Bí thư Chi bộ Trần Minh Hải được các cấp, các ngành khen thưởng và là một trong những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của TP. Tân An trong giai đoạn 2016 – 2018./.

Kim Ngân-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn