Người bí thư chi bộ phát huy sức mạnh từ dân

Đã đăng vào 04/06/2018 lúc 16:36

Hơn 20 năm với vai trò Bí thư chi bộ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa ông Nguyễn Văn Phúc đã cùng nhân dân chung tay hoàn thành những công trình đột phá mang lại lợi ích thiết thực cho mọi người. Ông còn là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhiều giai đoạn về nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh từ nhân dân.

 Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Phúc phát huy sức mạnh từ dân

Trải qua nhiều nơi công tác, từ chiến sĩ công an, cán bộ UBND huyện Đức Hòa và khi trở về địa phương ông Phúc lại tiếp tục với vai trò là Bí thư Chi bộ ấp từ năm 1995 đến nay. Ông đã tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý báu nhất là trong công tác vận động ông đã học được từ Bác sự gần gũi, gương mẫu đi đầu trong đóng góp vật chất lẫn tinh thần; thế nên, ông luôn nhận được sự đồng lòng, chung sức của người dân để hoàn thành mọi phong trào ở địa phương.

 Nổi bật là công tác vận động nhà nước và nhân dân cùng thực hiện làm đường giao thông nông thôn trị giá hàng tỷ đồng như chương trình động phá xây dựng nông thôn mới, nhựa hóa, nông thôn, nhân dân hiến đất không đền bù trị giá 5 tỷ đồng, dặm vá 5.500m đường giao thông nông thôn trị giá 350 triệu đồng. Xây dựng mô hình điện thắp sáng giữ gìn an ninh trât tự, xây dựng nhà văn hóa trên 272,7 triệu đồng. Song song đó, Chi bộ ấp Chánh luôn quan tâm xây dựng khu dân cư ấp văn hóa, giữ vững và phát triển nông thôn, đời sống người dân ngày một nâng lên. Hiện 100% nhân dân trong ấp sử dụng nước hợp vệ sinh, có điện thắp sáng, phương tiện đi lại, nghe nhìn…để đạt những kết quả trên có nhiều đóng góp của người bí thư Nguyễn Văn Phúc.

Dù trong công tác vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng ông Phúc luôn kiên trì, sáng tạo, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn đề xuất những giải pháp thiết thực nhất, để đưa các phong trào ở địa phương ngày một lớn mạnh. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của Bí thư chi bộ, ông còn được biết đến là người luôn quan tâm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, vận động tặng học bổng tạo điều kiện để các em được đến trường.

Những đóng góp của rất đáng trân trọng của người bí thư Nguyễn Văn Phúc được công nhận qua những bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An, UBND huyện Đức Hòa trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, công tác xây dựng Đảng, phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Ngoài ra, ông Phúc còn là đảng viên cao niên, vinh dự nhận được huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi đảng.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn