Người chi hội trưởng tâm huyết với Hội

Đã đăng vào 30/05/2017 lúc 16:49

Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Rạch Chanh – xã Lợi Bình Nhơn TPTA, chị Đặng Thị Thu Hồng –  là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà chị tham gia.

Năm 2010, chị Hồng được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, hộ nghèo chiếm gần một nửa so với tổng số hộ trên địa bàn xã; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 40%. Trước tình hình trên, chị Hồng đã cùng với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào Hội tại ấp  Rạch Chanh.

Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lợi Bình Nhơn phát động. Để dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc” trong phụ nữ địa phương. Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động nhiều chị tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “nuôi heo đất” và  tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Qua gần 10 năm là chi hội trưởng phụ nữ ấp Rạch Chanh, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng BCH chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho công tác đoàn thể khu dân cư nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Hồng còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành.

Nói về người chi hội trưởng hết lòng vì công tác hội chị Đặng Thị Kim Quyên – Chủ tịch Hội LHPN xã Lợi Bình Nhơn TPTA cho biết: Chị Đặng Thị Thu Hồng là một chi hội trưởng phụ nữ ấp, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, trong quá trình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ chị luôn nhiệt tình năng nổ, tạo những hoạt động phong trào thiết thực thu hút hội viên tham gia phong trào hội, điển hình như gần đây chị phối hợp với Ban quản lý ấp thực hiện công trình “Làm cột cờ tuyến đường văn minh đô thị” khu vực ấp Rạch Chanh, chị đã phối hợp với Ban quản lý ấp vận động được 110 hộ hội viên và nhân dân tham gia đóng góp thực hiện công trình. Về vấn đề an sinh xã hội thì chị luôn giúp đỡ các chị em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không những trong ấp nhà mà cô còn giúp đỡ cả những hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn ở ấp bạn như trường hợp cô Lê Thị Bưởi ấp Bình An B, chị đã vận động người thân trong gia đình và mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền và vật dụng trong gia đình cho cô Bưởi;  hay trường hợp anh Lê Văn Hiếu thuộc hộ khó khăn về nhà ở trong ấp Bình An B, chị đã giúp đỡ gia đình anh Hiếu bằng cách hỗ trợ tiền mặt mua dây điện và công tắc điện để gia đình anh có điều kiện kéo điện vào nhà thắp sáng…Ngoài ra chị còn phối hợp vận động xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong ấp như hộ bà Đoàn Thị Để, hộ bà Nguyễn Thị Vọng….

Hơn 10 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Đặng Thị Thu Hồng đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ xã Lợi Bình Nhơn có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương…/.

 

LÊ QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn