Người chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận tuyên truyền phòng chống Covid-19

Đã đăng vào 10/04/2020 lúc 10:39

Tham gia công tác và đảm nhận nhiệm vụ Cán bộ Đài truyền Thanh xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng vào năm 2008, đến năm 2017, chị Nguyễn Thị Tỉnh lại được giao thêm một nhiệm vụ nữa là Cán bộ Văn hóa Thông tin – kiêm Đài truyền Thanh. Đây là công việc cũng khá vất vả với một cán bộ nữ, đặc biệt từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát mạnh, đòi hỏi phải có sự cố gắng, nỗ lực chị Nguyễn Thị Tỉnh mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Tỉnh tất bật với việc thu, phát sóng tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hàng ngày

Xác định tuyên truyền trên hệ thống Đài địa phương là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nhất là trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, Hưng Hà lại là một xã biên giới của huyện Tân Hưng, công tác phòng chống dịch, buôn lậu là vô cùng cấp thiết. Hơn lúc nào hết, chị Tỉnh luôn tự nhủ rằng mình phải làm việc hết mình và phát huy tối đa công suất của Đài, trạm truyền thanh nhằm chuyển tại kịp thời tình hình kinh tế-xã hội, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến tận người dân trên địa bàn biên giới Hưng Hà.

Thường xuyên kiểm tra các cụm loa và khắc phục hư hỏng để đảm bảo đài hoạt động xuyên suốt.

Hàng ngày, ngoài việc đảm bảo trực để tiếp sóng theo 5 khung giờ tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 của huyện Tân Hưng (5 giờ, 9 giờ, 11 giờ, 15 giờ và 17 giờ), khoảng thời gian trống giữa các khung giờ này, chị Tỉnh tranh thủ viết tin, bài về công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương để cộng tác với đài huyện; thu và phát các văn bản chỉ đạo của xã Hưng Hà về phòng, chống dịch. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, người dân trong xã đón nhận thông tin về phòng chống dịch bệnh rất đầy đủ và kịp thời, từ đó cùng chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trịnh Văn Huân – Phó chủ tịch UBND xã Hưng Hà cho biết: Dù là cán bộ nữ phải kiêm nhiệm 2 nhiệm vụ, nhưng đồng chí Tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nổi bật là trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Tỉnh thực hiện rất tốt các phần việc mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người xã Hưng Hà giao; chuyển tải kịp thời các văn bản chỉ đạo từ Trung ương, tỉnh, huyện đến xã, qua đó giúp người dân nghe, nắm và thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, Hưng Hà chưa có trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, trong đó có sự đóng góp tích cực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong thực hiện công tác tuyên truyền trên mặt trận phòng, chống dịch của cán bộ Văn hóa Thông tin-Kiêm Đài truyền thanh Nguyễn Thị Tỉnh. Hiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, chị Nguyễn Thị Tỉnh tự nhủ rằng mình sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                                        Văn Sách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn