Người chuyên chở hương xuân

Đã đăng vào 18/01/2020 lúc 10:03

Không khí xuân về đang ngập tràn trên khắp các ngõ ngách, đặc biệt là tại những cánh đồng hoa hay chợ hoa xuân. Đây cũng chính là thời điểm những người làm dịch vụ chở hoa, cây cảnh kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết.

Tại TP.Tân An, ngay từ khi chợ hoa xuân bắt đầu cũng là lúc các đội xe chở cây cảnh thuê lại tất bật, bắt đầu vào mùa “ăn nên làm ra”. Người làm nghề này chủ yếu là lao động phổ thông, thợ hồ, xe ôm ở nhiều địa phương khác nhau,…. đến gần Tết họ lại về đây để chở thuê.

                  Mùa hoa tết là thời điểm các phương tiện chuyên chở “ăn nên làm ra”

Anh Đặng Văn Hải ở TP. Tân An vừa sửa sang cái “baga” cho chiếc xe máy Trung Quốc vừa chia sẻ: ” Làm thợ hồ thất nghiệp sớm, nên tôi gắn baga vào xe máy chạy để kiếm sống qua ngày. Năm rồi chở được 3 triệu, còn năm nay chưa biết. Thường thì chạy từ 20 đến 29 tết, mà đắt nhất đêm 27, 28. Cực thiệt nhưng mà vui….Mình cũng mong ngày tết kiếm tiền mua sắm với người ta”.

Trong khi đó với phương tiện xe tải nhỏ, Anh Nguyễn Văn Hiền tỉnh Bến Tre vừa cất chuyến hàng từ Cái Mơn lên chợ hoa Tân An, chia sẻ: “Chở từ Bến Tre đi Sài Gòn, Long An, Tiền Giang cũng có… Tết thì chạy xe nhiều hơn bình thường, ngày chở 2, 3 chuyến… nhiều khi tối chạy luôn”.

                                   Những cây nhỏ gọn thường được chở bằng xe máy…

Trong khi những loại hoa cồng kềnh, dễ gãy thì được đội xe ba gác đảm nhiệm

Đối với những cây nhỏ, giá trị không lớn, khách hàng thường chọn cách vận chuyển bằng xe máy. Ngược lại, đối với những cây cao, to, cồng kềnh thì khách chọn thuê xe ba gác hay ô tô tải chở đến tận nhà. Tùy theo giá trị cây, kích cỡ và quãng đường xa hay gần mà có giá xe khác nhau.

                      Thông thường giá chuyên chở dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Theo các chủ nhà vườn từ khoảng sau 15 tháng chạp âm lịch, lượng khách đến đặt mua hoa, cây cảnh bắt đầu tăng mạnh. Đây cũng là thời điểm các nhà vườn cần thuê một lượng lớn lao động thời vụ chuyên vận chuyển hoa, cây cảnh để đảm bảo cây còn giữ được nguyên lộc lá khi giao cho khách.

Kim Ngân-Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn