Người dân Châu Thành tiếp cận trên 17 tỉ đồng vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội

Đã đăng vào 23/05/2020 lúc 15:07

Trong 3 tháng đầu năm 2020, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành cho trên 570  hộ vay với số tiền hơn 17 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, cải thiện cuộc sống. Trong đó, hộ cận nghèo vay 5 tỉ 645 triệu đồng, hộ thoát nghèo vay 5 tỉ 535 triệu  đồng, còn lại cho vay thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, chương trình giải quyết việc làm, học sinh sinh viên…. Qua đó, nâng tổng số dư nợ cho vay của Phòng giao dịch lên trên 224 tỉ 200  triệu đồng, với gần 6.800 khách hàng vay.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành giải ngân vốn vay ưu đãi tại xã Bình Quới.

Nhìn chung, trong 3 tháng qua, Phòng giao dịch huyện Châu Thành kịp thời giải ngân các chỉ tiêu vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, có cơ hội làm ăn cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành phối hợp với các xã, thị trấn  thực hiện tốt quy trình xét duyệt , cho vay đúng đối tượng , thường xuyên kiểm tra sau vay vốn… Bên cạnh đó,  tuyên truyền vận động các hộ vay vốn gửi tiết kiệm để đảm bảo cho việc trả lãi ,trả gốc sau khi hết hạn. Các hội đoàn thể nhận ủy thác tích cực phối hợp với ngân hàng trong việc xử lý nợ quá hạn, kiện toàn củng cố tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng liền canh liền cư.

   Minh Trực

 

 

                                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn