Long An: Nguồn vốn vay ưu đãi giúp hơn 6.000 hộ thoát nghèo bền vững

Đã đăng vào 24/01/2020 lúc 14:31

Năm 2019, Nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH đã giúp hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh Long An tự lực vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Xuân đang về, mang đến không khí Tết ấm áp và tràn đầy hy vọng cho nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách ở Long An.

     Người dân có nguồn nước sạch sử dụng

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hơn  6.000 hộ thoát nghèo bền vững, trên 1.800 HSSV hoàn cảnh khó khăn có chi phí để trang trải việc học tập, và xây dựng hơn 30 chục ngàn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao đời sống cho người dân và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn.

Để đạt được những kết quả trên, đó là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác với NHCSXH tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, từng bước tăng thu nhập, ổn định việc làm và vươn lên thoát nghèo bền vững. Nguồn vốn tín dụng của NHCSXH đã tham gia thiết thực, hiệu quả vào các chương trình mục tiêu của tỉnh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

NHCSXH tỉnh Long An tập trung tăng trưởng dư nợ, tranh thủ nguồn vốn từ ngân sách địa phương nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay, nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả sử dụng nguồn vốn chính sách.

Trong năm 2020, NHCSXH tỉnh Long An tập trung tăng trưởng dư nợ, tranh thủ nguồn vốn từ ngân sách địa phương nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay, nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả sử dụng nguồn vốn chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ và nâng cao hiệu quả phương thức ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể. Phát triển các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ đem lại lợi ích cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                                                          Quế Quyên – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn